Toán nâng cao 5

S

sugarsunshinebv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: 1 trại nuôi gà bán lần 1 3/7 đàn gà, lần 2 bán được 2/5 đàn gà thì đàn gà còn lại 60 con. Hỏi mỗi lần người đó bán bao nhiêu con gà?

B2: một người hàng vải bán lần 1 4/7 tấm vãi, lần 2 bán được 4/5 chổ vãi còn lại của tấm vãi đó. Tính p/s chỉ số vãi người đó đã bán 2 lần

B3: 1 cửa hàng bán dầu lẻ có 1 can dầu đầy. Lần 1 cửa hàng bán 1/3 can. Lần 2 cửa hàng bán 3/4 số dầu còn lại thì can còn lại 6 lít dầu. Hỏi can dầu chứa bao nhiêu lít?
 
C

cunvachip11

B3: 1 cửa hàng bán dầu lẻ có 1 can dầu đầy. Lần 1 cửa hàng bán 1/3 can. Lần 2 cửa hàng bán 3/4 số dầu còn lại thì can còn lại 6 lít dầu. Hỏi can dầu chứa bao nhiêu lít?
bài giải
6 lít dầu là:1-3/4=1/4(số dầu sau lần 1)
số lít dầu sau lần 1 là:6:1/4=24(lít)
24 lít dầu là:1-1/3=2/3(số dầu trong can)
số lít dầu trong can là: 24:2x3=36(lít)
ĐS:36 lít dầu
 
Last edited by a moderator:
D

dovanngochung123

Phân số chỉ số chỉ số gà 2 lần bán là :
3/7 + 2/5=29/35
số gà lúc đầu là
60: (35-29).35=350( con)
Lần 1 bán :
3/7.250=150 con
Lần 2 bán
350.2/5=140 con
 
D

dovanngochung123

Sau khi bán lần 1 ta còn số dầu là
6:(1-3/4)=24 lít
Lúc đầu số dầu là
24:(1-1/3)=36
 
N

nhanbuithanh

Trả lời

BÀI 1 :phân số chỉ số chỉ số gà 2 lần bán là :
3/7 + 2/5=29/35
Số gà lúc đầu là "
60 : (35-29) x 35=350( con)
Lần 1 bán được số con là:
3/7 x 250=150 (con)
Lần 2 bán được số con là:
350 x 2/5=140 (con)
Đ/S :
-- Tự ghi --
Bài 3 : Sáu lít dầu còn lại sau lần 1 là:
1 - 3/4 = 2/3 ( l )
Số lít dầu sau lần 1 là :
6 : 1/4 = 24 ( l )
24 lít dầu trong can là :
1 - 1/3 = 2/3 ( l )
Số dầu trong can là :
24 : 2/3 = 36 ( l )
Đ/S : 36 lít
Bài 2 : Dựa chút vào bài 1 còn lại là làm :)>-
 
H

hungnccl

B3: 1 cửa hàng bán dầu lẻ có 1 can dầu đầy. Lần 1 cửa hàng bán 1/3 can. Lần 2 cửa hàng bán 3/4 số dầu còn lại thì can còn lại 6 lít dầu. Hỏi can dầu chứa bao nhiêu lít?
Bài giải
6 lít dầu ứng với​
:
1-3/4=1/4(Số dầu còn lại)​
Số lít dầu sau lần 1 là:​
6:1/4=24(Lít)​
24 lít dầu ứng với:​
1-1/3=2/3(Số dầu trong can)​
Số lít dầu trong can là:​
24:2/3=36(Lít)​
Đáp Số:36 Lít dầu​
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

Bài 2
Phân số chỉ số vải còn lại sau khi bán lần 1: $1-\dfrac{4}{7}=\dfrac{3}{7}$

Phân số chỉ số vải người đó bán lần 2: $\dfrac{3}{7}.\dfrac{4}{5}=\dfrac{12}{35}$

Phân số chỉ số vải bán 2 lần:$\dfrac{12}{35}+\dfrac{4}{7}=\dfrac{32}{35}$
 
Q

quangthai49

Phân số chỉ số chỉ số gà 2 lần bán là :
3/7 + 2/5=29/35
số gà lúc đầu là
60: (35-29).35=350( con)
Lần 1 bán :
3/7.250=150 con
Lần 2 bán
350.2/5=140 con
he he
 
Top Bottom