Toán toán nâng cao 2k2

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
làm sao xóa đc bài này z
nhắc thêm về bài toán nhé
ra cái hệ đó cũng khá khó giải
nên mình sẽ tiếp tục đặt A=[tex]\sqrt{a}[/tex] và B=[tex]\sqrt{b}[/tex]
A+3B=10
<=> A= 10-3B
rút và thế vào pt dưới ta dc
[tex]\inline B-2\sqrt{B^{2}-A^{2}-4}=1\Leftrightarrow 2\sqrt{B^{2}-(10-3B)^{2}-4}=B-1[/tex]
tới đây giải dc B rôid nhỉ
p/s : bài toán khá khó.......nên làm tư từ
 
Last edited:

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
key của bài này là biến đổi
4-2x+y theo a và b
<=>8+x-y-(3x-2y)
<=> a-b
ở đây 4-2x+y = 8+x-y-(3x-2y) - 4 = a-b-4 chứ bạn @@

nhắc thêm về bài toán nhé
ra cái hệ đó cũng khá khó giải
nên mình sẽ tiếp tục đặt A=[tex]\sqrt{a}[/tex] và B=[tex]\sqrt{b}[/tex]
A+3B=10
<=> A= 10-3B
rút và thế vào pt dưới ta dc
[tex]B-2\sqrt{B^{2}-A^{2}}=1\Leftrightarrow 2\sqrt{B^{2}-(10-3B)^{2}}=1-B[/tex]
tới đây giải dc B rôid nhỉ
p/s : bài toán khá khó.......nên làm tư từ
có lẽ bạn sót cái này nên khó giải @@ lần sau cẩn thận nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom