Toán 6 Toán nâng cao 2

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đặt số bánh bao,kẹo đường có thể mua được lần lượt là x,y([tex]x,y\in N[/tex])
=>50x+20y=480 => 5x+2y=48
=>[tex]y=\frac{48-5x}{2}[/tex]
Vì [tex]y\in N[/tex] =>[tex]\frac{48-5x}{2}\in N[/tex] =>[tex]5x\vdots 2[/tex] =>[tex]x\vdots 2[/tex] và[tex]5x\leq 48[/tex]
=>(x;y)=(0;24);(2;19);(4;14);(6;9);(8;4)
 
Top Bottom