Toán nâg cao lớp 5

P

penny_ngox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>
a)1/5+4/10+9/15+16/20+25/25+36/30+49/35+64/40+81/45
b) (2,75:11/36-0,125):0,25
2>
1 trại chăn nuôi có 3 loại gia súc: bò, dê, ngựa. Số bò của trại bằng 1/3 số dê và ngựa. Số dê bằng 2/5 số gia súc của trại. Số ngựa là 28 con. Hỏi trại có tất cả bao nhiêu con gia súc?
3>
1 đám đất hình thang có đáy bé bằg 3/5 đáy lớn. Chiều cao bằng ½ đáy lớn. Nếu tăng đáy lớn thêm 5m thì diện tích tăng thêm là 25m vuông. Người ta trồng cứ 100m vuông thu đc 75kg thóc. Tính số thóc thu đc.
 
H

harrypham

1>
a)1/5+4/10+9/15+16/20+25/25+36/30+49/35+64/40+81/45
b) (2,75:11/36-0,125):0,25
2>
1 trại chăn nuôi có 3 loại gia súc: bò, dê, ngựa. Số bò của trại bằng 1/3 số dê và ngựa. Số dê bằng 2/5 số gia súc của trại. Số ngựa là 28 con. Hỏi trại có tất cả bao nhiêu con gia súc?
3>
1 đám đất hình thang có đáy bé bằg 3/5 đáy lớn. Chiều cao bằng ½ đáy lớn. Nếu tăng đáy lớn thêm 5m thì diện tích tăng thêm là 25m vuông. Người ta trồng cứ 100m vuông thu đc 75kg thóc. Tính số thóc thu đc.
1/a) [TEX]\frac{1}{5}+ \frac{4}{10}+ \frac{16}{20}+ \frac{25}{25}+ \frac{36}{30}+ \frac{49}{35}+ \frac{64}{40}+ \frac{81}{45}= \frac{1}{5}+ \frac{2}{5}+ \frac{3}{5}+ \frac{4}{5}+\frac{5}{5}+\frac{6}{5}+\frac{7}{5}+ \frac{8}{5}+ \frac{9}{5} = \frac{1+2+3+...+9}{5} = \frac{45}{5}=9[/TEX]
b) [TEX](2,75:\frac{11}{36}-0,125):0,25=(\frac{11}{4}: \frac{11}{36}-\frac{1}{8}):\frac{1}{4}=(9- \frac{1}{8}):\frac{1}{4}=36-\frac{1}{2}=\frac{71}{2}[/TEX]
 
P

pandahieu

Do Số bò của trại bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số dê và ngựa suy ra Số bò của trại bằng [TEX]\frac{1}{3+1}[/TEX] số gia súc =[TEX]\frac{1}{4}[/TEX] số gia súc
\Rightarrow sôs ngưạ bằng 1- [TEX]\frac{2}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{15}[/TEX] \Rightarrow số gia súc là 28:[TEX]\frac{4}{15}[/TEX]=105con
 
P

pandahieu

penny_ngox à còn câu thư 3 vê hình thang minh ko còn nhơ lăm nên minh ko làm
 
H

harrypham

1>
a)1/5+4/10+9/15+16/20+25/25+36/30+49/35+64/40+81/45
b) (2,75:11/36-0,125):0,25
2>
1 trại chăn nuôi có 3 loại gia súc: bò, dê, ngựa. Số bò của trại bằng 1/3 số dê và ngựa. Số dê bằng 2/5 số gia súc của trại. Số ngựa là 28 con. Hỏi trại có tất cả bao nhiêu con gia súc?
3>
1 đám đất hình thang có đáy bé bằg 3/5 đáy lớn. Chiều cao bằng ½ đáy lớn. Nếu tăng đáy lớn thêm 5m thì diện tích tăng thêm là 25m vuông. Người ta trồng cứ 100m vuông thu đc 75kg thóc. Tính số thóc thu đc.
Nếu tăng đáy lớn thêm 5m thì diện tích tăng 25m vuông, khi đó ta tính được chiều cao hình thang là
[TEX]25*2:5=10m[/TEX]​
Đáy lớn là 10.2=20 m
Đáy bé là [TEX]20.\frac{3}{5}=12(m)[/TEX]
Diện tích hình thang là [TEX]\frac{(20+12)*10}{2}=160 (m^2)[/TEX]
Tương tự thế mà làm bạn nhé!
 
Y

yuuli

Bài dễ thế này mà gọi là nâng cao à ********************************************************???
 
Top Bottom