Toán nà

R

rocky1208

Chứng minh: (hình vẽ)
3XEeBAKaNjNUlF7Jnas9VA

Bạn thấy : i+i+j+j =180 độ <-> 2(i+j)=180 độ <-> i+j=90 độ vậy 2 phân giác vuông nhau
:)&gt;-
From Rocky
 
N

nuhoangachau

ta có: Â1+Â2+Â3+Â4=180*
-Mà:->Â1=Â2 : Â3 =Â4
=>2(Â2 + Â3) =180*
=>Â2 +Â3 =180*:2
=>Â2+Â3 =90*
-Hay:
=>Hai tia phân giác của hai góc kề bù vuông góc với nhau.
 
T

thanhhien_pretty

mình giải thế này:
ta gọi các góc là A1 và A2; B1 và B2
ta có: A1+A2+B1+B2=180 độ
mà A1=A2; B1=B2
=>A1+A2+B1+B2=2(A1+B3)=180
=>(A1+B3)=90 độ
phần kết bạn tự giải
 
N

nuhoangachau

mình giải thế này:
ta gọi các góc là A1 và A2; B1 và B2
ta có: A1+A2+B1+B2=180 độ
mà A1=A2; B1=B2
=>A1+A2+B1+B2=2(A1+B3)=180
=>(A1+B3)=90 độ
phần kết bạn tự giải
Bạn làm sai rồi , các tia này cùng có chung điểm A hay điểm B chứ đâu có cùng một lúc có chung điểm A và điểm Bđuợc mình làm là đúng nhất.:)>-
 
N

ngoi_sao_huyen_bi

:khi (69)::khi (69)::khi (4)::khi (4)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi::khi (109)::khi (162)::khi (194)::khi (66)::khi (33)::khi (1)::khi (55):
giai:nho cam un nghe
cho \{xoy}ke bu \\{yoz}
cho ot va oi lan luot la tia phan giac cua cac goc do
nhin hinh ta thay xoy+yoz=xoz180do
\Rightarrowxot.2+ioy.2=xoz
\Rightarrow(toy+yoi).2=180 do
\Leftrightarrowtoy+yoi=90 do
ma;toy+yoi=toi=90 do
vay:........................................
tu lam tiep nha!!!:-\":-\"

moi tay qua ta ,tra con cum on nhe!!!!!!!!!!
 
T

tinhbanmaixanh_mth

dat ten cac goc la xoy va yoz ma hai goc nay ke bu:
=> co hai tia phan giac cua 2 goc =>xoz=180:4=45 do
ma 2 goc nay ke bu
=>2 goc co tia phan giac se co tong la:45 do + 45 do = 90 do
Vay ...............................
 
T

tinhbanmaixanh_mth

4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Cai này theo mình bài này có rất nhìu cách giải
Mây bài của mấy bạn làm đều cùng một dạng cả mà
 
Top Bottom