Toán MTBT đây!

P

play_openness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải những bài này với (cụ thể nhá).

1) Xếp 1000 hình lập phương có cạnh 1dm lại thành hình lập phương lớn cạnh 1m. Ta sơn hình lập phương lớn rồi tách ra lại. Trong các hình lập phương nhỏ có bao nhiêu hình được sơn ít nhất 1 mặt ?

2) Cho 3 nửa đường tròn đường kính AC, BC, AB ( C giữa A,B) tiếp xúc với nhau đôi một. Biết CD vuông góc AB. Gọi S1 là diện tích giới hạn bởi 3 nửa đường tròn và S2 là diện tích đường tròn bán kính CD. Tính S1/S2.

3) Cho đường tròn đường kính AB=3cm, lấy C thuộc AB sao cho AC=2cm. Vẽ 2 đường tròn đường kính AC, BC. Tìm số d sao cho đường tròn đường kính d tiếp xúc với cả 3 đường tròn trên.

4) Cho hình thang ABCD vuông tại A,D có AD = 11km, CD = 8km. Lấy M thuộc AD sao cho AM = 4 km, xác định N thuộc AB để (MN +NC) ngắn nhất. Tìm độ dài ngắn nhất đó.
 
N

nganltt_lc

Các bạn giúp mình giải những bài này với (cụ thể nhá).

1) Xếp 1000 hình lập phương có cạnh 1dm lại thành hình lập phương lớn cạnh 1m. Ta sơn hình lập phương lớn rồi tách ra lại. Trong các hình lập phương nhỏ có bao nhiêu hình được sơn ít nhất 1 mặt ?

Có 110 hình lập phương nhỏ được sơn từ 1 mặt trở nên.
 
D

duynhana1

các bạn giúp mình giải những bài này với (cụ thể nhá).

1) xếp 1000 hình lập phương có cạnh 1dm lại thành hình lập phương lớn cạnh 1m. Ta sơn hình lập phương lớn rồi tách ra lại. Trong các hình lập phương nhỏ có bao nhiêu hình được sơn ít nhất 1 mặt ?
2100+280+264=488 2*100+2*80+2*64= 488
 
Q

quan8d

Xét các hình lập phương nhỏ bên trong thì có [TEX]8^3 = 512[/TEX] ( hình ko được sơn)
\Rightarrow số hình đựoc sơn là : [TEX]1000-512 = 488[/TEX] (hình được sơn)
 
T

thai9cdb

chào play_opennes. mình giải dc bài cuối.
gọi H là điểm đối xứng của M qua A. tam giac NMH có NA vừa là đường cao vừa trung tuyến nên cân tại N.
=> MN+NC=NH+NC
mà NH+NC>hoặc=CH theo bdt trong tam giac NHC.
dấu = xảy ra <=> C;N;H thẳng hàng. hay N là giao điểm của CH và AB (2 đoạn này cố định nên có 1 giao điểm)
khi đó, MN+NC=CH= căn(HD bình + CD bình) và = 17 ( tức là tớ dung pitago với tam giác DHC)
dù đúng hay sai cũng đừng cảm ơn mình nha, vì mình đã làm qua bài này rồi.
 
T

thai9cdb

chào anhchangdaukho. minh gop vui với nha.
hình này gép lại bởi 10 lớp, mỗi lớp là 1 hình vuông cạnh 10, gồm 100 hộp/lớp. trong 10 lớp đó, hai lớp hai đầu được sơn toàn bộ. còn 8 lớp kg dc sơn toàn bộ. mỗi lớp trong 8 lớp đó có 8x8 hình kg dc sơn. nên tổng cộng có 8x8x8 hình kg dc sơn, vậy ông qang8d giả đúng rồi các bạn nhỉ! "riêng bài này các bạn nhớ cảm ơn mình nha'
 
Top Bottom