[TOÁN] một dạng toán hình

L

lovenet.changame

gọi n(den ta)=(a,b)
\Rightarrow cos(den ta,d)=cos(n(den ta),n(d))=tích vô hương chia tích độ dài
\Rightarrow phương trình với ẩn a,b
\Rightarrow chọn a\Rightarrow b
lập ptr đường thẳng khi biết pháp tuyến và đi qua một điểm
:)>-
nhớ cảm ơn nhé
 
Last edited by a moderator:
L

locloc19

pt d: 2x+ 3y+4= 0 <=> y= -2x/3 - 4/3
Gọi ptdt cần tìm có dạng : y= ax + b
bạn dùng công thức tan của 2 đường thẳng
tan 45 = /(-2/3-a):( 1- (2/3)a/
giải ra được a= -5 hoặc a= 1/5
thế vào tìm b và ta có được phương trình cần tìm

icon sad là dấu chia nha bạn. mình gõ nhầm. làm xong nhớ post đáp án nha bạn
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

viết phương trình đường thẳng [TEX]\Delta [/TEX] đi qua M(2,1) và tạo với đường thẳng [TEX]d : 2x + 3y + 4 = 0[/TEX] một góc [TEX]45^o[/TEX]

[TEX]\Delta \ di\ qua\ M \ nen \ ta\ co: \\ \Delta : a(x -2) + b( y-1) = 0 \\ \Leftrightarrow ax + by - 2a- b= 0 [/TEX]

[TEX]cos(\Delta, d) = \frac{|2a+3b|}{\sqrt{a^2+b^2} .\sqrt{13} } [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2}}{2} =\frac{|2a+3b|}{\sqrt{a^2+b^2} .\sqrt{13} } [/TEX]

......
 
Top Bottom