toán mới

T

thientaivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tớ hỏi bài này với nhé:
1 chiếc xuồng máy chạy với vận tốc 24km/giờ khi nước không chảy.hỏi với thời gian để chiếc xuồng chạy xuôi dòng sông được 120km thì xuồng đó chạy ngược dòng sông là bao nhiêu km biết vận tốc dòng nước là 6km?
bạn nào giải giúp dùm tớ nhé!
nếu ko bận các bạn có thể viết ra từng bước cụ thể cho tớ nhé cảm ơn các bạn nhiều
bài này thuộc dạng tỉ lệ thuận
tớ tìm ra kết quả nhưng ko biết có đúng ko (= 90km)
cảm ơn các bạn nhiều nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tianh1

bạn ơi !!!! vận tốc dòng nước là 6km/h phải hok bạn ghi đềcần thận nha :
bài giải

Tổng vận tốc của chiếc xuồg và dòng nước là :
24 + 6 = 30 km/h
Thời gian thuyền đi xuôi dòng 120km là :
120 chia 30 = 4 h
Quảng đường xuồg đi đc trog 4 h là :
4h . ( 24 - 6 ) = 72 km
Đáp số : 72 km



:p:p nhớ tk nha
 
N

nh0c_bu0n_ng0i_onlin3

V của chiếc xuồng và dòng nước là : 24+6=30 km/h
thuyền đi xuôi dòng 120km hết: 120:30=4h
4h xuồng đi được:4.( 24-6)=72km
\Rightarrow 72km.:D
 
A

ashuraki

nếu trường hợp xuồng chạy xuôi dòng ,nước hok chảy còn ngược dòng mà nước chảy thì mình nghĩ giải vậy nè
thời gian xuồng đi xuôi dòng 120km bằng:
120:24=5(h)
số km xuồng đi ngược dòng khi vận tốc nước là 6km/h trong 5h:
5.(24-6)=90(km)
nếu đùng nhớ thanks nha.
 
Top Bottom