[toán] mọi người chỉ em với

Z

zdolinhz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex](1+sinx+cosx)/cosx=2tanx+(cosx/sinx)+tanx (cota2x-1)/cota(1+tan2x)[/tex]

2. [tex](sinx/1+cosx)+cotax = (1+cosx)/sinx-cotax[/tex]

3. [tex](sina-cosa+1)/(sina+cosa-1) = (1+sina)/cosa[/tex]

chứng minh vế trái bằng vế phải . mọi người giứp em với.
chú ý lần sau đánh tex và sửa tiêu đề cho đúng nội quý nha bạn!
 
Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

1. [tex](1+sinx+cosx)/cosx=2tanx+(cosx/sinx)+tanx (cota2x-1)/cota(1+tan2x)[/tex]

2. [tex](sinx/1+cosx)+cotax = (1+cosx)/sinx-cotax[/tex]

3. [tex](sina-cosa+1)/(sina+cosa-1) = (1+sina)/cosa[/tex]

chứng minh vế trái bằng vế phải . mọi người giứp em với.
ôi bạn ơi , viết thế này mình ko dám đoán đề để giải đâu !!
viết lại bạn nhé :)
 
N

ngomaithuy93

1. [tex](1+sinx+cosx)/cosx=2tanx+(cosx/sinx)+tanx (cota2x-1)/cota(1+tan2x)[/tex]

[tex]\frac{1+sinx+cosx}{cosx}=2tanx+\frac{cosx}{sinx}+ \frac{tanx(cot2x-1)}{cotx(1+tan2x)}[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{cosx}+tanx+1=2tanx+\frac{1}{tanx}+\frac{tan^2x(1-tan2x)}{tan2x(1+tan2x)}[/TEX]
Áp dụng [TEX]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^2x}[/TEX] thì chắc là sẽ ra kết quả! Mình ko có nhiều thời gian nên chỉ giải đc nt thôi, thông cảm nhé!:)
Trời, giờ mới đọc lại đề, y/c c/m VT=VP, nhưng sao lại có cả a gì nữa ấy bạn nhỉ?
Nhưng hình như làm kiểu giải pt vẫn c/m đc, g/s đpcm đúng rồi cho nó về cái luôn đúng là đc!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom