Toán mở rộng

I

iceghost

$a)8x^2 + 30x + 7=0 \\
\iff 8x^2+28x+2x+7=0 \\
\iff 4x(2x+7)+(2x+7)=0 \\
\iff (4x+1)(2x+7)=0 \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
4x+1=0 \\
2x+7=0 \\
\end{array} \right. \iff \left[ \begin{array}{l}
x=\dfrac{-1}4 \\
x=\dfrac{-7}2 \\
\end{array} \right. \\
~ \\
b)x^3 - 11x^2 + 30x = 0 \\
\iff x(x^2-11x+30)=0 \\
\iff x(x^2-5x-6x+30)=0 \\
\iff x[x(x-5)-6(x-5)]=0 \\
\iff x(x-6)(x-5) \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
x=0 \\
x-6=0 \\
x-5=0 \\
\end{array} \right. \iff \left[ \begin{array}{l}
x=0 \\
x=6 \\
x=5 \\
\end{array} \right.$
 
P

phamhuy20011801

$c,\\
(x^2 - 4x)^2 - 8(x^2 - 4x) + 15=0$
Đặt $x^2+4x=a$
Phương trình ban đầu
$ \leftrightarrow a^2-8a+15=0 $
$(a-3)(a-5)=0 $
$(x^2+4x-3)(x^2+4x-5)=0 $
$[(x+2)^2-7](x-1)(x+5)=0 $
 
Last edited by a moderator:
H

hoaithuong0602

Hỏi Chút?

Ê viết số mũ thế nào thế ? Chỉ mình cái ****************************?
 
Top Bottom