1.căn a < căn b => (căn a)^2 < căn b. căn a < căn b .căn b = (căn b)^2.
<=> a < b.
2.a.Giả sử: căn m < 1 = căn 1. Theo phần 1 trên ,suy ra: m < 1 .Trái giả thiết. Vậy:nếu m > 1 thì căn m > 1.
b. Tương tự: 0 < m <1 => căn m < 1. Sai đùng ném đá nha
Ta có: [tex]m>1[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{m}>1\Rightarrow \sqrt{m}.\sqrt{m}>1.\sqrt{m}\Rightarrow m>\sqrt{m}[/tex]
b) Chứng minh tương tự nhé!
$P/S:$ Like hay không like không cần thiết. Điều mà muốn ở đây là bạn hiểu bài!
Ta có: [tex]m>1[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{m}>1\Rightarrow \sqrt{m}.\sqrt{m}>1.\sqrt{m}\Rightarrow m>\sqrt{m}[/tex]
b) Chứng minh tương tự nhé!
$P/S:$ Like hay không like không cần thiết. Điều mà muốn ở đây là bạn hiểu bài!