[Toán]Mình cần giúp đỡ về toán THCS.

K

kimbonbon09

Mình ko chắc nhưng có lẽ ko tìm được giá trị n thỏa mãn :|
Theo mình :
_Tích của 2 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 2 và là số không âm
=> gọi n = 2x trong đó x cũng là số nguyên ko âm
=> 25n+46 = 50x+46 = 2(25x+23)
=> 25x+23=3 hoặc 25x+23=1
ko tìm được giá trị x thỏa mãn
=> ko tìm được giá trị n thỏa mãn
Đây chỉ là suy nghĩ của mình nên mình cũng ko dám khẳng định điều gì :khi (193)::khi (193):
 
Last edited by a moderator:
A

auauau97

Bạn ơi, vì sao Tích của 2 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 2 vậy hả bạn ?
 
N

ngayhomqua1002

tích hai số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho hai vì hai số nguyên liên tiếp luôn có một số chẵn bạn ạ
 
A

auauau97

Bạn ơi, nếu thế thì chỉ có 25n+46 chia hết cho 2 và =2x thôi chứ chắc gì n đã chia hết cho 2.
Bạn giải thích dùm mình với.
 
A

auauau97

Các bạn giúp mình thêm bài này nữa nhé:
Giải bất phương trình:
[tex]\frac{|4-x|}{x+6} <3[/tex]

Với cả bài giải bất phương trình này nữa:
[tex]\frac{2x}{\|x-3|} \leq |x|[/tex]

Các bạn thông cảm nha, mình không biết viết Công thức toán dấu < và < hoặc = nên phải đánh ra vây.
Mong mọi người giúp đỡ mình.
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Các bạn giúp mình thêm bài này nữa nhé:
Giải bất phương trình:
[tex]\frac{|4-x|}{x+6} <3[/tex]

.

\Leftrightarrow [TEX]\frac{|4-x|}{x+6} - 3 < 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{|4-x|-3(x+6)}{x+6} < 0[/TEX]

Xét x \leq 4 thì [TEX]\frac{4-x-3x-18}{x+6} < 0 \Leftrightarrow \frac{-4x-14}{x+6} < 0[/TEX]

Ta có tính chất [TEX]\frac{a}{b} < 0 \Leftrightarrow ab < 0[/TEX]

Từ đó mà làm

Tiếp tũ xét tr` hợp x > 4 thì [TEX]\frac{x-4-3x-18}{x+6} < 0 \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
A

auauau97

Mình ko chắc nhưng có lẽ ko tìm được giá trị n thỏa mãn :|
Theo mình :
_Tích của 2 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 2 và là số không âm
=> gọi n = 2x trong đó x cũng là số nguyên ko âm
=> 25n+46
=> 50x+46
=> 2(25x+23)
=> 25x+23=3 hoặc 25x+23=1
ko tìm được giá trị x thỏa mãn
=> ko tìm được giá trị n thỏa mãn
Đây chỉ là suy nghĩ của mình nên mình cũng ko dám khẳng định điều gì :khi (193)::khi (193):
Vì sao từ chỗ 2(25x+23) lại
=> 25x+23=3 hoặc 25x+23=1
vậy bạn ?
 
A

auauau97

Mình ko chắc nhưng có lẽ ko tìm được giá trị n thỏa mãn :|
Theo mình :
_Tích của 2 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 2 và là số không âm
=> gọi n = 2x trong đó x cũng là số nguyên ko âm
=> 25n+46
=> 50x+46
=> 2(25x+23)
=> 25x+23=3 hoặc 25x+23=1
ko tìm được giá trị x thỏa mãn
=> ko tìm được giá trị n thỏa mãn
Đây chỉ là suy nghĩ của mình nên mình cũng ko dám khẳng định điều gì :khi (193)::khi (193):

Sao bài của bạn toàn dấu suy ra vậy, phải suy ra cái gì chứ ?
BẠn giải thích dùm mình với.
 
H

hoa_giot_tuyet

Mình ko chắc nhưng có lẽ ko tìm được giá trị n thỏa mãn :|
Theo mình :
_Tích của 2 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 2 và là số không âm
=> gọi n = 2x trong đó x cũng là số nguyên ko âm
=> 25n+46 = 50x+46 = 2(25x+23)
=> 25x+23=3 hoặc 25x+23=1
ko tìm được giá trị x thỏa mãn
=> ko tìm được giá trị n thỏa mãn
Đây chỉ là suy nghĩ của mình nên mình cũng ko dám khẳng định điều gì :khi (193)::khi (193):

Tớ sủa lại bài cậu ấy rùi cậu xem sao nhé :D

Cái bước bôi đen ý, hình như sai thì phải :-S

:-? đang suy nghĩ
 
A

auauau97

Tớ sủa lại bài cậu ấy rùi cậu xem sao nhé :D

Cái bước bôi đen ý, hình như sai thì phải :-S

:-? đang suy nghĩ

Cậu sửa ở chỗ nào thế ?
Cậu nghĩ nhanh lên nhé, thứ 3 mình cần rồi (2 hôm nữa)
Mà mình chẳng hiểu vì sao lại suy ra được :
=> 25x+23=3 hoặc 25x+23=1 từ chỗ => 25n+46 = 50x+46 = 2(25x+23) nhỉ ?
 
K

khanhtoan_qb

Mình làm cho bài [TEX]\frac{2x}{|x - 3|} \leq |x|[/TEX] nha

ta có [TEX]| x - 3 | = x - 3 \Leftrightarrow x \geq 3[/TEX]

[TEX]| x - 3 | = 3 - x \Leftrightarrow x < 3[/TEX]

[TEX]| x | = x \Leftrightarrow x \geq 0[/TEX]

[TEX]| x | = -x \Leftrightarrow x < 0[/TEX]

=> có 3TH xảy ra:

TH1: x < 0

TH2: [TEX]0 \leq x < 3[/TEX]

TH3:[TEX] x \geq 3[/TEX]

- Mỗi TH, chắc là các bạn giải ra được

Khi trả lời bài viết bạn nhấn vào nút
reply.gif
nhé, thế mới có [TEX] ở thanh công cụ chứ[/B][/COLOR][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

auauau97

Mình làm cho bài [TEX]\frac{2x}{|x - 3|} \leq |x|[/TEX] nha

ta có [TEX]| x - 3 | = x - 3 \Leftrightarrow x \geq 3[/TEX]

[TEX]| x - 3 | = 3 - x \Leftrightarrow x < 3[/TEX]

[TEX]| x | = x \Leftrightarrow x \geq 0[/TEX]

[TEX]| x | = -x \Leftrightarrow x < 0[/TEX]

=> có 3TH xảy ra:

TH1: x < 0

TH2: [TEX]0 \leq x < 3[/TEX]

TH3:[TEX] x \geq 3[/TEX]

- Mỗi TH, chắc là các bạn giải ra được

Khi trả lời bài viết bạn nhấn vào nút
reply.gif
nhé, thế mới có [TEX] ở thanh công cụ chứ[/B][/COLOR][/QUOTE] Thế thì dài nhỉ, bạn có cách nào ngắn hơn không ? Bạn thử nghĩ cho mình bài trên nhé, bài này khá khó đối với mình.[/TEX]
 
A

auauau97

Thế vẫn không ai giải được bài:
Tìm n thuộc Z để:
25n+46 là tích của 2 số nguyên liên tiếp.
À ?
Mình đang cần gấp đó, ngày mau phải nộp rồi.
 
Top Bottom