Toán Min Max!

L

luuquangthuan

Bài này khó quá! mọi người giúp mình nhé:

Cho: H= (x^2+x+1)/(x-1)
Tìm : min H khi x>1
max H khi x<1

Mình làm thế này nhé...Không bít đúng hôk...Bạn xem thử nhé
H = (x^2+x+1/4+3/4)/(x-1)
= (x+1/2)^2+3/4/x-1
Xét x > 1 ta có (x+1/2)^2 >= 0
\Rightarrow (x+1/2)^2 + 3/4 >= 3/4
\Rightarrowmin H khi x-1 nhỏ nhất > 0
+ x-1 =1.
Vậy Min H =3/4
Bạn xem thử...nếu đúng mình sẽ giải tiếp câu b.
 
T

thi3nth4n_ch3tv1y3u

Hình như sai rồi bạn ạ! Vì H min= 3/4 thì x=-1/2 vậy là sai miền x r!
 
Top Bottom