toán mẹo

D

duc7ccom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu nì mình đã post ngoái nhưng chả ai làm được nên cuối cùng mình cũng là người giải, đọc kĩ đề nhaz' :
4 người vào quán nuớc. Tổng số tiền sau khi ăn của 4 người là 25k(25.000đ). 3 người kia mỗi người đưa 10k(10.000đ) là được 30k(30.000đ) thối 5k(5.000đ) và mỗi người nhận tiền thối là 1k(1.000đ) , riêng người thứ 4( người không đưa tiền) nhận 2k(2.000đ).Nghĩa là 3 người kia mỗi người mất 9k(9.000đ).
Ta có: 3x9.000=27.000đ
Cộng thêm 2k người kia nhận dư là : 27.000+2.000=29.000(đ)
Vậy 1k kia( 1.000 đ) ở đâu rồi ?? :D:D:D:D:D
 
N

nguyenphuongthao28598

Hi 1k kia có thể là người thứ 4 được 1 trong 3 người khia nợ nên tiện tjif giả lại chăng
 
S

soicon_boy_9x

Câu nì mình đã post ngoái nhưng chả ai làm được nên cuối cùng mình cũng là người giải, đọc kĩ đề nhaz' :
4 người vào quán nuớc. Tổng số tiền sau khi ăn của 4 người là 25k(25.000đ). 3 người kia mỗi người đưa 10k(10.000đ) là được 30k(30.000đ) thối 5k(5.000đ) và mỗi người nhận tiền thối là 1k(1.000đ) , riêng người thứ 4( người không đưa tiền) nhận 2k(2.000đ).Nghĩa là 3 người kia mỗi người mất 9k(9.000đ).
Ta có: 3x9.000=27.000đ
Cộng thêm 2k người kia nhận dư là : 27.000+2.000=29.000(đ)
Vậy 1k kia( 1.000 đ) ở đâu rồi ?? :D:D:D:D:D
Phép tính sai ở chỗ là 3 người đầu mất 9k(đặt là -9000)
Còn người thứ tư được 2k(+2000)
Tổng cộng là:
$-9000.3+2000=25000(đồng)$
Đây là cách tính số tiền mất đi
Còn việc bạn ra 29000 đồng là do bạn không hiểu
9000 là tiền mất đi còn 2000 là tiền thêm vào
Bạn làm thế làm như nó cùng dấu rồi
 
X

xuancuthcs

3 người kia mỗi người mất 9k(9.000đ) - đâu có phải vì :
30k-2k(đã chia cho ngưòi 4)=28k
28k : 3 =9,3333....
như vậy 3 người kia mỗi người không thể mất 9k(9.000đ) được.
 
Top Bottom