toán mẹo đây

M

mewpokemon

2007 là 1 số nguyên tố (hình như thế)

2007ab = [TEX]{2007}^{2}[/TEX] (thỏa mãn điều kiện là số chính phương và là số tự nhiên)
Và a =1 ; b = 2007 hoặc a = 2007; b = 1

Đáp số như vậy có đúng ko
 
M

mewpokemon

ý bạn định bảo là cái này hả??? [TEX]\overline{2007ab}[/TEX]

[TEX]\overline{2007ab}[/TEX] = 200704 = [TEX]{448}^{2}[/TEX]
Cách làm (của tớ, ko phải đã chính xác) : [TEX]\overline{2007ab}[/TEX] = 200700 + [TEX]\overline{ab}[/TEX] = [TEX]{n}^{2}[/TEX]
bỏ cái [TEX]\overline{ab}[/TEX] thì còn cái 200700. tớ lấy số chính phương lớn hơn và gần 20 nhất là 25 = [TEX]{5}^{2}[/TEX]
\Rightarrow 250000 = [TEX]{500}^{2}[/TEX]
lấy lùi đi là [TEX]{449}^{2}[/TEX] = 201601 (lớn hơn [TEX]\overline{2007ab}[/TEX])
lại lùi tiếp là [TEX]{448}^{2}[/TEX] = 200704 (phù hợp với dạng [TEX]\overline{2007ab}[/TEX] = [TEX]{n}^{2}[/TEX]

Vậy 2 chữ số a và b là 0 và 4

Giải như thế cóa đúng ko???
 
M

mua_mua_ha

2007 là 1 số nguyên tố (hình như thế)

2007ab = [TEX]{2007}^{2}[/TEX] (thỏa mãn điều kiện là số chính phương và là số tự nhiên)
Và a =1 ; b = 2007 hoặc a = 2007; b = 1

Đáp số như vậy có đúng ko
ab thuộc ước của 2007 . Mặt khác a, b là số tự nhiên nên :
a, b = { 1 ; 2007 ; 3 ; 669 ; 9 ; 223 }
Vậy các cặp số {a, b} là : 1 và 2007 ; 3 và 669 ; 9 và 223 và ngược lại
 
M

mewpokemon

Hì hì, đến lúc sau mới nhớ là 2007 còn chia hêt cho 3 và 9, ko để ý lắm, đọc lướt wa thui , cáo lỗi, cáo lỗi... :D
 
B

boymisslinh

ý bạn định bảo là cái này hả??? [TEX]\overline{2007ab}[/TEX]

[TEX]\overline{2007ab}[/TEX] = 200704 = [TEX]{448}^{2}[/TEX]
Cách làm (của tớ, ko phải đã chính xác) : [TEX]\overline{2007ab}[/TEX] = 200700 + [TEX]\overline{ab}[/TEX] = [TEX]{n}^{2}[/TEX]
bỏ cái [TEX]\overline{ab}[/TEX] thì còn cái 200700. tớ lấy số chính phương lớn hơn và gần 20 nhất là 25 = [TEX]{5}^{2}[/TEX]
\Rightarrow 250000 = [TEX]{500}^{2}[/TEX]
lấy lùi đi là [TEX]{449}^{2}[/TEX] = 201601 (lớn hơn [TEX]\overline{2007ab}[/TEX])
lại lùi tiếp là [TEX]{448}^{2}[/TEX] = 200704 (phù hợp với dạng [TEX]\overline{2007ab}[/TEX] = [TEX]{n}^{2}[/TEX]

Vậy 2 chữ số a và b là 0 và 4

Giải như thế cóa đúng ko???
thế cuối cùng ai giải đúng. bạn nào? đọc thì ai cũng có ý đúng
 
Top Bottom