[toán]-max,min

T

tieu_yeu20

cac ban co the giup mình giai bai toan nay k?
Tìm min, max của hàm số: [tex]y = sin^{20} x + cos^{20} x[/tex]. Cam on nhieu:khi (67):.
bạn chú ý đánh tex và đánh có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hoangphe

cac ban co the giup mình giai bai toan nay k?
Tìm min, max của hàm số: [tex]y = sin^{20} x + cos^{20} x[/tex]. Cam on nhieu:khi (67):.
bạn chú ý đánh tex và đánh có dấu
Do -1\leqsinx\leq1 và -1\leqcosx\leq1
\Rightarrow[tex]sin^{20}x\leq sin^2x [/tex]
và [tex]cos^{20}x\leq cos^2x[/tex]
\Rightarrow [tex]y=sin^{20}x+cos^{20}x\leq sin^2x+cos^2x[/tex]
\Leftrightarrow y\leq1
Hì mới tìm đc max thôi
bạn chú ý đánh tex đủ ná
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

cac ban co the giup mình giai bai toan nay k?
Tìm min, max của hàm số: [tex]y = sin^{20} x + cos^{20} x[/tex]. Cam on nhieu:khi (67):.
bạn chú ý đánh tex và đánh có dấu

Còn tìm min thì bạn chỉ cần hạ bậc

[TEX]y = (\frac{1-cos2x}{2})^{10}+(\frac{1+cos2x}{2})^{10}[/TEX]

Phân tích ra bạn sẽ có [TEX]gtnn = \frac{1}{2^{10}}[/TEX]
 
Top Bottom