Toán "lũy thừa" lớp 6

D

deptrai331

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kjGKlDP.png

nhờ mọi người giải hộ 3 câu bài tập lớp 6 này! Mình xin cảm ơn
 
G

girl_thuy_kute

a)($125^{3}$. $7^{4}$-$5^{9}$.$49^{2}$):$2005^{2006}$
= ($5^{9}$. $7^{4}$-$5^{9}$.$7^{4}$):$2005^{2006}$
= 0 : $2005^{2006}$ =0 :D
b) $64^{2}$.$81^{2}$.34: ($2^{13}$.$3^{9}$.17)
= $2^{12}$.$3^{12}$.2.17:$2^{13}$:$3^{9}$:17
= $2^{13}$.$3^{12}$.17:$2^{13}$:$3^{9}$:17
= $3^{12}$:$3^{9}=$3^{3} /:)
c) 16.64.$8^{2}$: ($4^{3}$.$2^{5}$.16)
= 16.$4^{3}$.$2^{6}$:$4^{3}$:$2^{5}$:16
= $2^{6}$:$2^{5}$=2 :)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom