Toán lũy thừa lớp 6 nè!

D

duc_2605

ta có : 5^10=9765625
5^11=48828129
sau đó lấy hai kết quả trên nhân lại rồi dùng pp xóa màn hình ta được kết quả :
5^21=476837158223125
suy ra 6 chữ số tận cùng là 223125
Nguồn: yahoo
CÓ 1 bài nữa giải dạng đồng dư nhưng mà mình thấy lớp 6 chưa học.
 
Q

quylua224

chữ số tận cùng của 5^n luôn luôn là 5, Vậy sáu chữ số cuối của 5^21 là sáu chữ số 5
Mình đã chỉ cho bạn bí quyết tìm số tận cùng của lũy thừa 5.
Nhớ 'thank' mình nhé!:):D:):D:):D:):D:)

1 Chữ số cuối bằng 5 thì đc nhưng tất cả Là 5 thì ko thể em ạ . Bí quyết của em sai rồi , điều này sẽ hữu ích nếu em thử nghiệm trứơc khi đăng bài em nhé
 
Top Bottom