[toán]-lượngLàm hộ mình bài này với!!!!!!!!

U

uknow1993

Last edited by a moderator:
U

uchiha_madara

uhm !!!

đơn giản thôi !
dễ dàng biến đổi y = \frac{4sin^2 x + 5sinxcosx - 3cos^2 x}{2sin^2 x - 3sinxcosx}
dễ thấy cos^2 x ko là nghiệm của y, nên chia tử và mẫu cho cos^2. rồi đặt t= tanx, (ĐK : t # 0, t # 3/2)
y = (4t^2 + 5t - 3)/(2t^2 - 3t)
giờ thì quá đơn giản !
tính y' rồi tìm nghiệm của y'. sau đó so sánh. hết !!!! mục sau này thì chỉ có tính thôi !!! tui lười viết lắm ! chúc làm tốt !!!
 
Top Bottom