Cho 2 góc a,b nhọn thỏa:
3sin 2a+2sin 2b=0
3(sina )^2+2(sinb)^2=1
Chứng minh: a+2b=[TEX]\pi /2[/TEX]
tớ có ý tưởng thế này bạn xem sao nhé
ta chỉ cần giải hệ tìm được a,b
[TEX]\left{\begin{3sin2a+2sin2b=0}\\{3sin^2a+2sin^2b=1} [/TEX]
đk [tex] sin2b\leq 0[/tex]
[TEX]\left{\begin{3sin2a+2sin2b=0}\\{3cos2a+2cos2b=3} [/TEX]
<>
[TEX]\left{\begin{3sin2a=-2sin2b}\\{3cos2a=3-2cos2b} [/TEX]
>>[TEX]\left{\begin{9sin^22a=4sin^22b}\\{9cos^22a=9-12cos2b+4cos^22b} [/TEX]
>>9=9+4-12cos2b
<>cos2b=[tex]\frac{1}{3}[/tex] bạn ơi thế này thì lẻ quá

bạn nào có ý tưởng khác thì post lên nhé
