[toán]lượng khó

S

smile__smile

<=>sina + 2sinacosa + 3sina - 4sin^3a = 1
<=>4sina - 1 + 2sinacosa - 4sin^3a=0
<=>4sina(1 - sin^2a) + 2sinacosa=0
<=>sin2a(2cosa+1)=0
tiếp đến khác giải nhá ^^
chắc bạn chưa biết công thức này hả?
sin3a=3sina - 4sin^3a
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

<=>sina + 2sinacosa + 3sina - 4sin^3a = 1
<=>4sina - 1 + 2sinacosa - 4sin^3a=0
<=>4sina(1 - sin^2a) + 2sinacosa=0(1)
<=>sin2a(2cosa+1)=0
tiếp đến khác giải nhá ^^
chắc bạn chưa biết công thức này hả?
sin3a=3sina - 4sin^3a
bạn làm sai rồi từ chỗ(1) ấy bạn ơi phải là
4sinA1+2sinAcosA4sin3A=04sinA-1+2sinAcosA-4sin^3A=0
4sinA(1sin2A)+2sinAcosA1=04sinA(1-sin^2A)+2sinAcosA-1=0 cơ?
 
B

babyknight

Bài này không vô nghiệm bạn ơi! Nghiệm là 9độ50'27.25 ! Mình bấm kết quả ra thế đấy xấp xỉ 9.8 độ nhưng không biết giải
 
B

babyknight

<=>sina + 2sinacosa + 3sina - 4sin^3a = 1
<=>4sina - 1 + 2sinacosa - 4sin^3a=0
<=>4sina(1 - sin^2a) + 2sinacosa=0
<=>sin2a(2cosa+1)=0
tiếp đến khác giải nhá ^^
chắc bạn chưa biết công thức này hả?
sin3a=3sina - 4sin^3a

Như bobit đã nói: bạn sai chỗ
<=>4sina - 1 + 2sinacosa - 4sin^3a=0
<=>4sina(1 - sin^2a) + 2sinacosa=0 (thiếu -1)
Nhưng đề nghị bạn giải ra kết quả rồi thử vào nếu đúng thì mình cám ơn!
Mình giải đủ cách rùi mà không ra đúng kết quả khi thử vào nhưng mình chắc chắn Pt này có nghiệm
 
Q

quyenvan07

theo mình 2 TH sẽ là
ht1 : cả 2cosA+1 và sin2A đều = 1
ht2 cả 2cosA+1 và sin2A đều = -1
giải 2 th này thử xem :D
 
B

babyknight

làm thử cách àny nhá
PT \Leftrightarrow 2sin2AcosA+sin2A=12sin2AcosA+sin2A=1
\Leftrightarrow sin2A(2cosA+1)=1sin2A(2cosA+1)=1
\Leftrightarrow2cosA+1=pi/2+k2pi 2cosA+1=pi/2+k2pi
\Leftrightarrow 2cosA=pi/2+k2pi12cosA=pi/2+k2pi-1
rồi sau đó do -2 \leq 2cosA\leq 2
\Leftrightarrow-2 \leq pi/2+k2pi-1 \leq2
tìm k rồi làm
ko bít sai ko nữa :p

tại sao
\Leftrightarrow
latex.php

\Leftrightarrow
latex.php
 
T

tranthuha93

ban nhom so dau va cuoi
sau do tách 1=sin^2x-cos^2x sau do chuyen ve
cuoi cung la nhom
minh co viec ban
k the giai thich het duoc
co gi k hieu
cu noi voi minh
 
T

tongath2

ầy nhóm cái đầu cái cuối đặt sin2x ra ngoài, tích nhân bằng 1 thì chỉ có 1.1 -1.-1 vì |sinx| thuộc khoảng [-1,1] mà....
 
Top Bottom