[toán]luong hay na` pa` kon

H

hongdat2007

Last edited by a moderator:
B

botvit

1)sinxcos^3x-sin^3xcosx=căn2/8

2)tanpi/3sinx+cox=1
3)sin(2x-pi/6)+cotpi/6có(2x-pi/6)=0
4)tan3xtan(x-pi/4)tan(x+pi/4)=1
câu1.............................
ta có:
[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sinx(cos3x+3cosx)}{4}-\frac{cosx(3sinx-sin3x)}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sinxcos3x+cosxsin3x}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sin4x}{4}[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{sin4x}{4}=\frac{\sqrt[]{2}}{8}[/tex]=>sin4x=[tex]\frac{\sqrt[]{2}}{2}[/tex]
thank đê
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

[TEX]1)sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sqrt{2}}{8}[/TEX]

[TEX]2)tan(\frac{\pi}{3}sinx+cox=1[/TEX]
[TEX]3)sin(2x-\frac{\pi}{6})+cot(\frac{\pi}{6})cos(2x-\frac{\pi}{6})=0[/TEX]
[TEX]4)tan3xtan(x-\frac{\pi}{4})tan(x+\frac{\pi}{4})=1[/TEX]
1.
[TEX]\frac{sinx3cosx+cos3x)}{4}+\frac{cosx(sin3x-3sinx)}{4}=\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]sinxcos3x+cosxsin3x+3(sinxcosx-cosxsinx)=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]sin4x=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

4.[tex]\frac{tan3xsin(x-\frac{\pi}{4})sin(x+\frac{\pi}{4})}{cos(x-\frac{\pi}{4})cos(x+\frac{\pi}{4})}=1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]tan3x=-1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]tan3x=tan(\frac{-\pi}{4})[/tex]

2.[tex]tan(\frac{\pi}{3}sinx+cosx=1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\sqrt{3}sinx+cosx=1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{\sqrt{3}}{2}sinx+\frac{1}{2}cosx=\frac{1}{2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin(x+\frac{\pi}{6})=sin(\frac{\pi}{6})[/tex]

3.[tex]sin(2x-\frac{\pi}{6})+cot(\frac{\pi}{6}cos(2x-\frac{\pi}{6})=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin(2x-\frac{\pi}{6})+\sqrt{3}cos(2x-\frac{\pi}{6})=0[/tex]
tương tự câu 2
 
Last edited by a moderator:
H

hongdat2007

bạn ơi câu 2 không co' ngoặc có thể giải ki~ câu 2 và câu 1 lại ko và giải thích gium` minh lun nha thank nhiu` nhiu`
 
H

hongdat2007

latex.php

cai' nay` o? dau ra zay
 
H

hongdat2007

câu1.............................
ta có:
[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sinx(cos3x+3cosx)}{4}-\frac{cosx(3sinx-sin3x)}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sinxcos3x+cosxsin3x}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sin4x}{4}[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{sin4x}{4}=\frac{\sqrt[]{2}}{8}[/tex]=[tex]\frac{\sqrt[]{2}}{2}[/tex]
cái này hok hiểu na` giải thích chỗ này yk
 
B

botvit

câu1.............................
ta có:
[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sinx(cos3x+3cosx)}{4}-\frac{cosx(3sinx-sin3x)}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sinxcos3x+cosxsin3x}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sin4x}{4}[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{sin4x}{4}=\frac{\sqrt[]{2}}{8}[/tex]
cái này hok hiểu na` giải thích chỗ này yk
tớ làm cụ thể thế còn gì nữa ko hiểu chỗ nào hả bạn?:(
chắc chỗ [tex]cos^3x[/tex] hả? thế này nahs
ta có [tex]cos3x=4cos^3x-3cosx[/tex]
[tex]sin3x=3sinx-4sin^3x[/tex]
đến đây rút [tex]cos^3x,sin^3x[/tex] ra là được
nhưng trước tiên thank tớ đi
câu1.............................
ta có:
[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sinx(cos3x+3cosx)}{4}-\frac{cosx(3sinx-sin3x)}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sinxcos3x+cosxsin3x}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sin4x}{4}[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{sin4x}{4}=\frac{\sqrt[]{2}}{8}[/tex]=>sin4x=[tex]\frac{\sqrt[]{2}}{2}[/tex]
thank đê
 
H

hongdat2007

bạn có thể giải thích rõ từng bước làm được hok sao cái này khó hiu? wa'
giai? thích giùm mình cặn kẽ nha thank nhiu`
 
C

chauhien93

[tex]tan3xtan(x - \frac{\pi}{4})tan(x + \frac{\pi}{4})=1[/tex]
[TEX]Dk:cos3x \neq 0; cos(x - \frac{\pi}{4}) \neq 0;cos(x +\frac{\pi}{4}) \neq 0[/TEX]
[TEX]Pt \Leftrightarrow -tan3xtan(x - \frac{\pi}{4})cot(x - \frac{\pi}{4})=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan3x=-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ................. Xong[/TEX]
 
H

hongdat2007

sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{\sqrt[]{2}}{8} ban giải lại bài nay` yk lam` chầm chậm nha và lam` từng bước nha dừng làm nhanh wa' va` giải thích giùm mình nha
 
B

bupbexulanxang

câu1.............................
ta có:
[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sinx(cos3x+3cosx)}{4}-\frac{cosx(3sinx-sin3x)}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sinxcos3x+cosxsin3x}{4}[/tex]
[tex]=\frac{sin4x}{4}[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{sin4x}{4}=\frac{\sqrt[]{2}}{8}[/tex]=>sin4x=[tex]\frac{\sqrt[]{2}}{2}[/tex]
thank đê
Này nhé
Use công thức [TEX]sin3x=3 sinx-4sin^3 x[/TEX]
=> [TEX]sin^3 x= \frac{3sinx-sin3x}{4}[/TEX]
và [TEX]cos^3 x =\frac{cos3x+3cosx}{4}[/TEX]

Thay sin^3 x;cos^3 x vào PT ta đc

[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{sinx(cos3x+3cosx)}{4}-\frac{cosx(3sinx-sin3x)}{4}[/tex]

[TEX]= \frac{sinx.cos3x+sinx.3cosx -cosx.3sinx+cosx.sin3x }{4} = \frac{sinxcos3x+cosxsin3x}{4}[/TEX]

sinxcos3x+cosxsin3x =sin(x+3x)=sin4x
===>
còn lại làm Bt nhak!
chi tiết quá rồi đấy ...
 
L

lanthuong12

1)[tex]sinxcos^3x-sin^3xcosx=\frac{\sqrt[]{2}}{8}[/tex]

2)tanpi/3sinx+cox=1
3)sin(2x-pi/6)+cotpi/6cos(2x-pi/6)=0
4)tan3xtan(x-pi/4)tan(x+pi/4)=1
bạn chú ý cách đánh tiêu đề+tex


1) pt <=> sinxcosx.(cos^2 x - sin^2 x)=sqrt(2)/8
<=> 1/2sin2x.cos2x=sqrt(2)/8
<=> 1/4sin4x=sqrt(2)/8
<=>sin4x=sqrt(2)/2

mj`h ko go~ dc cong thuc toan'.Thog kam nha1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom