Toán 11 Toán lượng giác

Trần Thục Anh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
8
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Tân Bình

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
*) cosx=0 <=> [TEX]4sin^3x=3sinx [/TEX]
cosx=0 => sinx=1 hoặc sinx=-1 => PT trên vô nghiệm
*)cosx khác 0 chia 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX]
[TEX]4tan^3x+4=(tan^2x+1)+3tanx.(tan^2x+1)[/TEX]
đặt tanx=t và GPT bậc 3 như bình thường
kết hợp ĐK cosx khác 0 để kết luận nghiệm
 
Last edited:

hongnguyen9645

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
18
10
31
22
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
Khi [tex]\cos x= 0[/tex] => Sinx=0 => Vô Nghiệm
Khi [tex]\cos x[/tex] # 0 => x# pi/2+ kpi
Chia hai vế cho [tex]\cos ^{3}x[/tex]
Ta có: [tex]4\tan ^{3}x+4=1+\tan ^{2}x+3\tan x+3\tan ^{3}x=0[/tex]
<=>[tex]\tan ^{3}x-\tan ^{2}x-3\tan x+3=0[/tex]
<=> Tanx= Căn 3, tanx= -căn 3,tanx =1.
Đến đây bn làm đc r nhé
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Khi [tex]\cos x= 0[/tex] => Sinx=0 => Vô Nghiệm
Khi [tex]\cos x[/tex] # 0 => x# pi/2+ kpi
Chia hai vế cho [tex]\cos ^{3}x[/tex]
Ta có: [tex]4\tan ^{3}x+4=1+\tan ^{2}x+3\tan x+3\tan ^{3}x=0[/tex]
<=>[tex]\tan ^{3}x-\tan ^{2}x-3\tan x+3=0[/tex]
<=> Tanx= Căn 3, tanx= -căn 3,tanx =1.
Đến đây bn làm đc r nhé
cosx=0 =>sinx=1 hoặc sinx=-1
[TEX]4sin^3x=3sinx[/TEX]
<=>sinx=0 hoặc [TEX]4sin^2x=3[/TEX]
mà sinx=1 hoặc sinx=-1 nên vô nghiệm
tuy vẫn vô nghiệm nhưng bạn phân tích sai
 
  • Like
Reactions: Trần Thục Anh

Trần Thục Anh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
8
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Tân Bình
Cảm ơn mọi người nhiều ạ
cosx=0 =>sinx=1 hoặc sinx=-1
[TEX]4sin^3x=3sinx[/TEX]
<=>sinx=0 hoặc [TEX]4sin^2x=3[/TEX]
mà sinx=1 hoặc sinx=-1 nên vô nghiệm
tuy vẫn vô nghiệm nhưng bạn phân tích sai
Em cảm ơn ạ
Khi [tex]\cos x= 0[/tex] => Sinx=0 => Vô Nghiệm
Khi [tex]\cos x[/tex] # 0 => x# pi/2+ kpi
Chia hai vế cho [tex]\cos ^{3}x[/tex]
Ta có: [tex]4\tan ^{3}x+4=1+\tan ^{2}x+3\tan x+3\tan ^{3}x=0[/tex]
<=>[tex]\tan ^{3}x-\tan ^{2}x-3\tan x+3=0[/tex]
<=> Tanx= Căn 3, tanx= -căn 3,tanx =1.
Đến đây bn làm đc r nhé
Cảm ơn bạn nhiều nha

Cho mình hỏi vế sau cos x/cos^3 x =cos^2 x =1 + tan^2 x đúng ko mọi ng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom