Toán 10 Toán lượng giác

Tử Ngạn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2019
1
0
1
22
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Rút gọn biểu thức
  1. A= sin^6x + cos^6x
  2. B= sin^2a.tan^2a + 4sin^2a - tan^2a + 3cos^2a
  3. C= (1 - sin^2a.cos^2a)/cos^2a - cos^2a
Cho góc a thoả mãn sin2a= 2/3.
Tính P= sin^4a + cos^4a


Mong mọi người giúp giùm mình ạ. Mình cảm ơn.
1) [tex]A=(sin^2a+cos^2a)^2-3sin^2a.cos^2a(sin^2a+cos^2a)=1-\frac{3}{4}sin^22a[/tex]
[tex]B=tan^2a(sin^2a-1)+4sin^2a+3cos^2a=-tan^2a.cos^2a+4sin^2a+3cos^2a=3(sin^2a+cos^2a)=3[/tex]
Câu c sai đề
2) [tex]P=(sin^2a+cos^2a)^2-2sin^2a.cos^2a=1-\frac{1}{2}sin^22a[/tex]
Thay vào là ra!
 
Top Bottom