Toán 10 Toán lượng giác

mvthaomy

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2018
54
31
26
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 0<a<[tex]\Pi[/tex] và sina+cosa=cot[tex]\frac{a}{2}[/tex]
Tính A = tan([tex]\frac{a+2019\Pi }{2}[/tex]).

Mọi người có thể chỉ mình hướng làm bài này được không ạ. Mình không biết phải bắt đầu từ đâu hết.
[tex]A=tan\left ( \frac{a+3\pi }{2} \right )=-cot\left ( \frac{a}{2} \right )=-sina-cosa[/tex]
 
Top Bottom