- 22 Tháng năm 2018
- 30
- 9
- 21
- 22
- Bà Rịa - Vũng Tàu
- Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chứng minh đẳng thức :
a) [tex]tan^{2}x - sin^{2}x = tan^{2}x . sin^{2}x[/tex]
b) [tex]\frac{sin4x}{1+cos4x} . \frac{cos2x}{1+cos2x} = tanx[/tex]
2. Rút gọn
[tex]A= \frac{sin^{2}x - tan^{2}x}{cos^{2}x - cot^{2}x}[/tex]
[tex]B= \frac{1+sin2x + cos2x}{1+ sin2x - cos2x}[/tex]
[tex]C= \frac{1+cosx + cos2x + cos3x}{2cos^{2}x + cosx - 1}[/tex]
a) [tex]tan^{2}x - sin^{2}x = tan^{2}x . sin^{2}x[/tex]
b) [tex]\frac{sin4x}{1+cos4x} . \frac{cos2x}{1+cos2x} = tanx[/tex]
2. Rút gọn
[tex]A= \frac{sin^{2}x - tan^{2}x}{cos^{2}x - cot^{2}x}[/tex]
[tex]B= \frac{1+sin2x + cos2x}{1+ sin2x - cos2x}[/tex]
[tex]C= \frac{1+cosx + cos2x + cos3x}{2cos^{2}x + cosx - 1}[/tex]