Giải giúp mình đi! Chứng minh: ((tan^2-1)/2).cotx+cos4x.cot2x+sin4x không phụ thuộc vào x
T Tú Hoàng Học sinh mới Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1 0 1 23 Đồng Nai THPT Nguyễn Khuyến 4 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình đi! Chứng minh: ((tan^2-1)/2).cotx+cos4x.cot2x+sin4x không phụ thuộc vào x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình đi! Chứng minh: ((tan^2-1)/2).cotx+cos4x.cot2x+sin4x không phụ thuộc vào x
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 4 Tháng sáu 2018 #2 [tex]\frac{tan^2x-1}{2tanx}+(1-2sin^22x)\frac{cos2x}{sin2x}+sin4x=\frac{tan^2x-1}{2tanx}+\frac{1}{tan2x}=\frac{tan^2x-1}{2tanx}+\frac{1-tan^2x}{2tanx}=0[/tex] => ko phuj thuoocj vaof x Reactions: hdiemht
[tex]\frac{tan^2x-1}{2tanx}+(1-2sin^22x)\frac{cos2x}{sin2x}+sin4x=\frac{tan^2x-1}{2tanx}+\frac{1}{tan2x}=\frac{tan^2x-1}{2tanx}+\frac{1-tan^2x}{2tanx}=0[/tex] => ko phuj thuoocj vaof x