H
hungtybg


sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x+sin6x=0
Giải giùm tớ làm ra rùi nhưng hem chắc chắn lém
Mong mọi người giúp hộ
Giải giùm tớ làm ra rùi nhưng hem chắc chắn lém
Mong mọi người giúp hộ
..............................................sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x+sin6x=0
Giải giùm tớ làm ra rùi nhưng hem chắc chắn lém
Mong mọi người giúp hộ
làm típ cho cậu luôn nahs rồi thank 2 bài đấy..............................................
PT[tex]\Leftrightarrow 2sin.\frac{7x}{2}.cos.\frac{5x}{2}+2sin.\frac{7x}{2}.cos.\frac{3x}{2}+2sin.\frac{7x}{2}.cos.\frac{x}{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sin.\frac{7x}{2}(cos.\frac{5x}{2}+cos.\frac{3x}{2}+cos.\frac{x}{2})=0[/tex]
thank luôn tớ nháCác cậu làm giúp tôi bài này nghe
1/ Sin5x + sin3x = Sin4x
2/ ( 2sinx - 1) . (2sin2x + 1) = 3- cos^2 x
...........................................................ko bít đúng ko nhưng cứ thử làm
PT \Leftrightarrow [tex]2sin2xcosx+sin2x=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin2x(2cosx+1)=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2cosx+1=\frac{pi}{4}+kpi[/tex] CHỖ ĐÂY MÌNH KO HIỂU ........................
\Leftrightarrow[tex] 2cosx=\frac{pi}{4}+kpi-1[/tex]
mà ta có:
[tex] -2\leq 2cosx \leq 2 \Leftrightarrow -2 \leq \frac{pi}{4}+kpi-1 \leq 2[/tex]
đến đây tìm k rồi thay vào tìm nghiệm
hình như k=0 í
hoặc đặt [tex]\frac{pi}{4}+kpi-1=a[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 2cosx=cosa[/tex]
ko bít có sai ko nữa
ko bít đúng ko nhưng cứ thử làm
PT \Leftrightarrow [tex]2sin2xcosx+sin2x=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin2x(2cosx+1)=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2cosx+1=\frac{pi}{4}+kpi[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 2cosx=\frac{pi}{4}+kpi-1[/tex]
<1>ai giải giúp em bài bày em thank cho 10 cái luôn :
sinx+sin2x+sin3x =1
banj làm sai rồi bạn<1>
<1> <==> (sinx+sin3x) + sin2x - 1=0
<==> 2sin2x.cosx+sin2x-1=0
<==>2sin2x.cosx+2sinxcosx-1=0
<==>2sinxcosx(sinx-1)=0
<==>2sinxcosx(sinx- sinpi/2)=0
Ra rùi bạn nhaz![]()
<1>
<1> <==> (sinx+sin3x) + sin2x - 1=0
<==> 2sin2x.cosx+sin2x-1=0
<==>2sin2x.cosx+2sinxcosx-1=0
<==>2sinxcosx(sinx-1)=0
Ra rùi bạn nhaz![]()
<1>
<1> <==> (sinx+sin3x) + sin2x - 1=0
<==> 2sin2x.cosx+sin2x-1=0
<==>2sin2x.cosx+2sinxcosx-1=0
<==>2sinxcosx(sinx-1)=0
<==>2sinxcosx(sinx- sinpi/2)=0
Ra rùi bạn nhaz![]()
ai giải giúp em bài bày em thank cho 10 cái luôn :
[TEX]sinx+sin2x+sin3x =1[/TEX]
cái này là thi olympic quốc tế anh nhởĐề thi thế giớ em lấy ra làm gì ?@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)