H
huong2000x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A, góc C = 30 độ. cạnh BC = 10 cm.
a, Tính AB và AC
b, Từ A kẻ AM và AN lần lượt vuông góc với các đường phân giác trong và ngoài của góc B. Chứng minh MN // BC và MN = AB
c, Hỏi tam giác MAB và tam giác ABC có đồng dạng không? Nếu có hãy tìm tỉ số đồng dạng
bài 2, Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 3cm, AC = 4cm
a, Giải tam giác ABC
b, Tính AH
c, Gọi PQ lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Kẻ QD vuông góc với PQ. Chứng minh DB=PH
a, Tính AB và AC
b, Từ A kẻ AM và AN lần lượt vuông góc với các đường phân giác trong và ngoài của góc B. Chứng minh MN // BC và MN = AB
c, Hỏi tam giác MAB và tam giác ABC có đồng dạng không? Nếu có hãy tìm tỉ số đồng dạng
bài 2, Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 3cm, AC = 4cm
a, Giải tam giác ABC
b, Tính AH
c, Gọi PQ lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Kẻ QD vuông góc với PQ. Chứng minh DB=PH