Toán lượng giác

N

nguyenbahiep1

Cho sin2[TEX]\alpha[/TEX]= a. Tính sin[TEX]\alpha[/TEX]+ cos[TEX]\alpha[/TEX]

Ai làm được giúp với.

:-w;)

[TEX](sin\alpha + cos\alpha)^2 = sin^2\alpha + cos^2\alpha + 2sin\alpha.cos \alpha = 1 + sin 2.\alpha = 1 + a \Rightarrow sin\alpha + cos\alpha = \sqrt{1+a}[/TEX]


do bạn mới học lớp 9 nên góc sin và cos luôn dương do vậy đáp án chỉ là căn dương nhé
 
T

tunghp1998



[TEX](sin\alpha + cos\alpha)^2 = sin^2\alpha + cos^2\alpha + 2sin\alpha.cos \alpha = 1 + sin 2.\alpha = 1 + a \Rightarrow sin\alpha + cos\alpha = \sqrt{1+a}[/TEX]


do bạn mới học lớp 9 nên góc sin và cos luôn dương do vậy đáp án chỉ là căn dương nhé



Bạn có thể chứng minh tại sao [TEX]2sin\alpha.cos \alpha=sin 2.\alpha[/TEX] không? Mình chỉ không hiểu mỗi chỗ này !!!
 
Top Bottom