[toán] lượng giác

P

phanhuyit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn ơi giải dùm mình bài nầy mình giải rồi mà sao thử lại bằng má tính FX570 es
nó ra cùng một số nhưng một bên âm một bên dương
png.latex
 
H

hoan1793

ta có :

cosx=-cos(2x+60)

=> cos(180+x)=cos(2x+60)

=> 180+x=2x+60 hoặc 180+2x=-2x-60

đến đây c tự giải tiếp nhé :D
 
H

hothithuyduong

Bạn có thể tham khảo cách này

[TEX]cosx = -cos(2x + \frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow cos(2x + \frac{\pi}{3}) + cosx = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2cos(\frac{3x}{2} + \frac{\pi}{6}).cos(\frac{x}{2} + \frac{\pi}{6}) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{cos(\frac{3x}{2} + \frac{\pi}{6}) = 0}\\{cos(\frac{x}{2} + \frac{\pi}{6})}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{\frac{3x}{2} + \frac{\pi}{6} = \frac{\pi}{2} + k\pi}}\\{{\frac{x}{2} + \frac{\pi}{6} = \frac{\pi}{2} + k\pi}} [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{x = \frac{2\pi}{9} + \frac{k2\pi}{3}}\\{x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi}[/TEX]
 
Top Bottom