toán lượng giác

T

tranvanduc93

Ở bt 1 này có mẫu số nên ĐK là: [tex]sin^2 x - 2cosx + 4 \not= 0[/tex]...biến đổi thành [tex].6 - (cosx-1)^2 > 0 \forall x[/tex]. vậy TXĐ là R

còn bt 2 thì đk:[tex]\sqrt{sinx.cosx+cosx} > 0.[/tex]...biến đổi suy ra [tex]\sqrt{cosx(sinx+1)} > 0 [/tex]. suy ra TXĐ là [tex].(\frac{-\pi}{2} + k2\pi ;\frac{\pi}{2} + k2\pi)[/tex].

Note: Viết bài có dấu + cố gắng học gõ TEX_ đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Những bài này đều có chung 1 cách làm :

ban đầu nhận xét mẫu, với đk: -1<= sinx, cosx <=1 và đừng quên sinx và cosx ko dc cùng

1 giá trị

Sau khi nhận xét mẫu xong: quy đồng lên.

chuyển về dạng : a*sinx+ b*cosx= c

sau đó áp dụng đk có nghiệm là : c^2 <= a^2 + b^2
 
Top Bottom