Toán Lượng Giác

T

traimuopdang_268

D

duynhan1

Biến đổi hộ t nốt chỗ này < ôn toán mà gặp lượng giác mệt quá. :| >
giúp t gấp nha. < gấp lắm>

[TEX]\blue \sqrt{3}.cos2x + \sqrt{3}.cosx - \sqrt{3} + 3.sinx - sin2x =0[/TEX]

ai có mẹo gì về phần này, post luôn t xem cái :x

[TEX]\Leftrightarrow ( \sqrt{3} cos 2x -\sqrt{3} - sin 2x ) + \sqrt{3} ( cos x + \sqrt{3} sin x) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (-2 \sqrt{3} sin^2 x - 2 sin x . cos x ) + \sqrt{3} ( cos x + \sqrt{3} sin x) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \sqrt{3} sin x + cos x = 0 \\ -2 sin x + \sqrt{3} = 0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Làm lại giúp Mp đề bài chuẩn từ đầu vậy :D

[TEX]\Leftrightarrow \blue \sqrt{3}.( 2cos^2x + cosx -2 ) + (3 - 2cosx)sinx = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Làm lại giúp Mp đề bài chuẩn từ đầu vậy :D

[TEX]\Leftrightarrow \blue \sqrt{3}.( 2cos^2x + cosx -2 ) + (3 - 2cosx)sinx = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3} ( cos x + \sqrt{3} sin x) -( 2\sqrt{3} sin^2 x + 2 sin x . cosx) = 0 \ \ \ \ [/TEX][TEX]\blue ( 2 cos^2 x - 2 = - 2 sin^2 x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ cos x + \sqrt{3} sin x = 0 \\ 2 sin x -\sqrt{3} = 0 [/TEX]
 
Top Bottom