toan luong giac

T

tranthikimngan199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php
=6 giai phuong trinh nay giup minh voi
 
D

dongocthinh1

Nhìn thì đoán nghiệm là tan x = tanx^2 = tanx^3 = cotx = cotx^2 = cotx^3 =1 tức là x=pi/4+kpi.
Để từ từ mình giải coi thử, lâu ngày không làm lượng giác...
 
D

dongocthinh1

Đặt t = sin2x
Chuyển về sinx và cosx hết, biến đổi:
tanx + cotx = 2/t
tanx^2+cotx^2 = (4-2t^2)/t^2
tan^3x + cot^3x = (8-6t^2)/t^3
như vậy, phương trình trở thành:
2t^3 +t^2 -t -2=0
<=> t=1
=> sin2x = 1 <=> x = pi/4 + kpi
 
L

locloc19

DK: sin2x#0
pt (1) <=> ( tanx + cotx )+( tanx + cotx )^2 -2 + [ ( tanx + cotx) [( tanx + cotx )^2 -3]]=0
dat t = tanx + cotx
từ đó bạn giải tiếp
 
D

dangphu020393

mình có 3 khóa luyện đề bạn nào có khóa thầy võ hay khóa hình thầy quang thì liên hệ mình cùng học nha hmda17@yahoo.com
 
Top Bottom