toan luong giac kho qua

J

junghoo289

[TEX]a, sin^2(3x)-cos^2(4x)=sin^2(5x)-cos^2(6x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2{sin}^2 3x -2{cos}^2 4x={sin}^2 5x-2{cos}^6x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos6x+cos8x=cos10x+cos12x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos7xcosx=cos11x.cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(cos7x-cos11x)=0[/TEX]
....

[TEX]b,sin^4(x)+cos^4(x)=7/8cot(x+ pi/3).cot(pi/6 -x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}{sin}^2 2x =\frac{7}{8}[/TEX]


c.[TEX]\Leftrightarrow 5sinx{cos}^2 x-2{cos}^2 x=3(1-sinx){sin}^2 x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5sinx(1-sin^2 x)-2(1-{sin}^2 x)=3{sin}^2 x -3{sin}^3 x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2{sin}^3 x -{sin}^2 x+5sinx -2=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuongdh259

bài 1 chi cần hạ bậc xuống là ra.cần j phải làm dài dòng như vậy!!!
 
Top Bottom