Toán lượng giác khó đây!!!!

T

trabeo97

Bài này cũng khá đơn giản mà ...

Phương trình \Leftrightarrow 2sinx.cosx + 2[TEX]cos^2[/TEX]x - 1 + 2[TEX]cos^2[/TEX]x + 5sinx + cosx -4 = 0
\Leftrightarrow 2sinx.cosx - 5sinx + cosx - 5 = 0
\Leftrightarrow 2cosx(sinx +1 ) - 5(sinx + 1) = 0
\Leftrightarrow (2cosx - 5)(sinx + 1) =0
\Leftrightarrow sinx = -1
\Leftrightarrow x = - [TEX]\Pi[/TEX]/2 + k2[TEX]\Pi[/TEX]
 
S

sky_fly_s2

Phương trình \Leftrightarrow 2sinx.cosx + 2[TEX]cos^2[/TEX]x - 1 + 2[TEX]cos^2[/TEX]x + 5sinx + cosx -4 = 0
\Leftrightarrow 2sinx.cosx - 5sinx + cosx - 5 = 0
\Leftrightarrow 2cosx(sinx +1 ) - 5(sinx + 1) = 0
\Leftrightarrow (2cosx - 5)(sinx + 1) =0
\Leftrightarrow sinx = -1
\Leftrightarrow x = - [TEX]\Pi[/TEX]/2 + k2[TEX]\Pi[/TEX]
bạn xem lại bài làm nhé!
$4cos^2x$ mất đâu rồi bạn?
mình ngi đề này ghi thiếu.đúng ra phải là:
$2sin2x+cos2x+2cos^2x+5sinx+cosx-4=0$
$\Leftrightarrow 4sinxcosx+5sinx+4cos^2x+cosx-5=0$
$\Leftrightarrow sinx(4cosx-5)+(cosx-1)(cosx+\frac{5}{4})=0$
$\Leftrightarrow (cosx+\frac{5}{4})(sinx+cosx-1)=0$
tới đây đơn giản rồi
 
Last edited by a moderator:
M

michaelandbrucelee

Phương trình bậc 2 mà cũng không biết giải!
Nhẩm sơ qua cũng biết nghiệm rùi giản như đang giỡn mà kêu là khó!
Vãi
 
Top Bottom