toán lượng giác hay_đưa về pt tích

L

lathanhag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2sin(x+[TEX]\frac{Pi}{3}[/TEX]) - sin(2x- [TEX]\frac{Pi}{6}[/TEX])=1/2
2.sin([TEX]\frac{3Pi}{5}[/TEX]+2x)-2sin([TEX]\frac{Pi}{5}[/TEX]-x)=0
3.tanx=cotx+[TEX]4cos^2x[/TEX]
4. (tan^2 x+ tanx)/(1+tan^2 x) = [TEX]\sqrt{2}[/TEX]/2sin(x+Pi/4)
mọi người giúp giùm nha. mình cần gấp lắm rùi
 
Q

quangtruong94

1. 2sin(x+[TEX]\frac{Pi}{3}[/TEX]) - sin(2x- [TEX]\frac{Pi}{6}[/TEX])=1/2
\Leftrightarrow [TEX] sin(x+\frac{\pi}{3})-sin(2x-\frac{\pi}{6} )= \frac{1}{2} - sin(x+\frac{\pi}{3} )[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] cos(\frac{3x}{2}+\frac{\pi}{12} )= sin(\frac{-x}{2}-\frac{\pi}{12}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{\pi}{6}+k\frac{\pi}{2}[/TEX]
và [TEX]x = \frac{-\pi}{2} + k\pi [/TEX] :D

[TEX]2.sin(\frac{3Pi}{5}+2x)-2sin(\frac{Pi}{5}-x)=0[/TEX]

[TEX]sin(\frac{3Pi}{5}+2x)=sin(\frac{2\pi}{5}-2x)= sin2(\frac{\pi}{5}-x) [/TEX]
*đặt [TEX]\frac{\pi}{5}-x = t[/TEX]
\Leftrightarrow sin2t - 2sint = 0
\Leftrightarrow 2sint(cost-1)=0
\Leftrightarrow ......... :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom