toán lượng giác. giúp với

Q

quanglinh10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn:
eq.latex
 
T

tieubachlongpro

bài này quá dễ
biến đổi tử thành -cos2[tex]\alpha[/tex]
biến đổi mãu thành -sin(2[tex]\alpha[/tex]+[tex]\pi[/tex]/2)
(sử dụng công thức tan([tex]\alpha[/tex]+[tex]\pi[/tex]/4)=-cot([tex]\alpha[/tex]+[tex]\pi[/tex]/4)
cuối cùng ta được giá trị của biểu thức đã cho la 1 :D
 
Top Bottom