[toán]-lượng giác-giải được chết liền

M

maiquangg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(1- COSx)(1- COS2x)(1-COS3X) = 1/2

ai giải được cho tiền $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
bạn vào đọc nội quy box nha:D
 
Last edited by a moderator:
P

phjeudu

bài ni vô nghiệm :d.........................................................................
pos tay
 
C

codocvuog

xin lỗi mọi người nhak tôi nhìn nhầm đề tưởng nó bằng ko. Chứ bằng 1/2 bó tay. Nhưng thôi cứ để nguyên đằng náo cũng nhầm. Mọi người thông cảm nhak.
ta co: P= (1 - cosx)(1- cos2x)(1-cos3x) = 0
\Leftrightarrow (1- cosx)( [TEX]2- 2cos^2x [/TEX])([TEX]4cos^3x - 3cosx[/TEX]) = 0
đặt cosx = t với t thuộc vào [-1;1] \Rightarrow P = (1-t)([TEX]2 - 2t^2 [/TEX])([TEX]4t^3 - 3t[/TEX]) = 0
nhân ra: P = ( [TEX] 2t^3 - 2t^2 - 2t + 2[/TEX])( [TEX] 4t^3 - 3t [/TEX]) = 0
P= [TEX] 8t^6 - 8t^5 - 14t^4 + 14t^3 + 6t^2 - 6t [/TEX]= 0
P=(t-1)( [TEX] 8t^5 - 14t^3 + 6t [/TEX]) = 0
\Leftrightarrow t= 1\Rightarrow cosx = 1 giải ra
hoặc [TEX] 8t^5 - 14t^3 + 6t [/TEX]= 0
thế t= cosx vào ta được phương trình đẳng cấp. Chia cho [TEX] cos^5x [/TEX] là ra!!!!!
 
Last edited by a moderator:
M

maiquangg

fghf

ai bảo là vô no ít nhất thì tui cũng ra 1 no là
COS2x = 0]
fggggggggggggggggh​
 
Top Bottom