[toán lượng giác]chứng minh rằng
L linhhocmai21 8 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
D duonganh1012 8 Tháng tám 2009 #2 linhhocmai21 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VT=[TEX]\frac{sin54^o-sin18^o}{sin18^o.sin54^o}[/TEX] [TEX] = \frac{2(cos36^o-cos72^o)}{cos36^o-cos72^o}[/TEX] [TEX]=2=VP (dpcm)[/TEX]
linhhocmai21 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VT=[TEX]\frac{sin54^o-sin18^o}{sin18^o.sin54^o}[/TEX] [TEX] = \frac{2(cos36^o-cos72^o)}{cos36^o-cos72^o}[/TEX] [TEX]=2=VP (dpcm)[/TEX]
S son5c 8 Tháng tám 2009 #3 [TEX] \Leftrightarrow sin54^o-sin18^o=2sin18^o.sin54^o [/TEX] Ta có: [TEX]cosx=sin(\frac{\pi}{2}-x)[/TEX] [TEX]VT=2cos36^o.sin18^o=2sin(90^o-36^o).sin18^o=2sin18^o.sin54^o=VP[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow sin54^o-sin18^o=2sin18^o.sin54^o [/TEX] Ta có: [TEX]cosx=sin(\frac{\pi}{2}-x)[/TEX] [TEX]VT=2cos36^o.sin18^o=2sin(90^o-36^o).sin18^o=2sin18^o.sin54^o=VP[/TEX]