toán lượng giác,chỉnh hợp,tổ hợp

A

anhluatrongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 6sinx-[TEX] 2cos^3 x [/TEX]= [TEX] \frac{5sin4xcosx}{2cos2x} [/TEX]
2, cho 2 đường thẳng a và b song song .xét tập hợp H có 30 điểm khác nhau.Trong đó 10 điểm thuộc a,20 điểm thuộc b.có bao nhiêu tam giác mà các đỉnh của nó thuộc H
mình đang cần gấp giúp mình luôn nhé.tks các bạn
 
L

lp_qt

ĐKXĐ:....

$ 6\sin x-2\cos^3 x = \dfrac{5\sin 4x\cos x}{2\cos 2x}$

$\iff 6\sin x(\sin^2 x +\cos^2 x) -2\cos^3 x=
\dfrac{5.2.\cos 2x.2.\sin x . \cos x.\cos x}{2\cos 2x}$

$\iff 6\sin^3 x+6\sin x.\cos^2 x-2\cos^3 x=10\sin x.\cos^2 x$

Đây là phương trình bậc ba đối với $\sin x; \cos x$ rồi !

....
 
L

lp_qt

Cái này không biết có đúng không :(( Mới xem lại thôi =))

TH1: Tam giác có 1đỉnh thuộc $a$ và 2 đỉnh thuộc $b$. Số tam giác tạo thành là $C^1_{10}.C^2_{20}$

TH2: Tam giác có 2đỉnh thuộc $a$ và 1 đỉnh thuộc $b$. Số tam giác tạo thành là $C^2_{10}.C^1_{20}$

Có: $C^1_{10}.C^2_{20}+C^2_{10}.C^1_{20}$ tam giác tạo thành
 
Top Bottom