Toán lượng giác ạ!

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

pt ban đầu trở thành
[TEX](1-cos^2x)(1-sin^3x)-(1-cos^3x)(1-sin^2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(1-cosx)[(1+sinx)(1+sinx+sin^2x)- (1+cosx)(1+cosx)+cos^2x] = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(1-cosx)[sin^2x(1+cosx)- cos^2x(1+sinx)]= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(1-cosx)(sinx - cosx)(sinx + cosx + sinxcosx) = 0[/TEX]
Đến đây xong rồi bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
N

namkute_76

caddaonj quấy đúng mà đoạn trên nhầm hết cả

Bạn thông minh quá, mình cảm ơn nha :) Năm nay bạn thi đại học ah? hì
Thứ nhất DK : cosx khác 0 chưa có ( không có coi như mất toi (0,25d)
cái đoạn thứ 2 sau cái pt ban đầu đều nhầm giữa ( 1 + cosx) và (1+ sinx)..phải đổi lại cho nhau chắc là do bạn đấy nhìn nhầm...rồi còn lại oke...nothing to say ...
 
H

haus2van

Dấu <=> thứ 2 và thứ 3 mình không hiểu bạn nào giải thích giùm mình cái
 
Last edited by a moderator:
N

namkute_76

sửa nè:d

Dấu <=> thứ 2 và thứ 3 mình không hiểu bạn nào giải thích giùm mình cái
lẽ ra phải là : (1-sinx)(1-cosx).{(1+cosx).sin^2(x) - (1+sinx).cos^2(x)}
cái cụm to khai triển lằng nhằng ra {} rôif cho{ (sin^2(x) - cos^2(x)} + sinxcosx.(sinx - cosx)..đặt (sinx - cosx ) nhân tử chung là ra cái này {}>>>> (sinx - cosx){sinx+ cosx + sinxcosx)
 
S

sto

Thứ nhất DK : cosx khác 0 chưa có ( không có coi như mất toi (0,25d)
cái đoạn thứ 2 sau cái pt ban đầu đều nhầm giữa ( 1 + cosx) và (1+ sinx)..phải đổi lại cho nhau chắc là do bạn đấy nhìn nhầm...rồi còn lại oke...nothing to say ...

uk nhỉ, mình ko để ý, vì mình chỉ nhìn hướng giải sau đó tự giải, hì, cảm ơn bạn đã góp ý nhé :)
 
Top Bottom