Toán Lượng giác 11 ?

H

huythientu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hướng dẫn em giải bài này với ạ
[TEX] Sin^3(x-\frac{\Pi}{4})[/TEX]=[TEX]\sqrt[2]{2}Sinx [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (Sin(x-\frac{\Pi}{4})^3=\sqrt[2]{2}Sinx [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (Sinxcos(x-\frac{\Pi}{4}))-(cosxsin\frac{\Pi}{4})=\sqrt[2]{2}Sinx [/TEX]
Dòng thứ ba có đúng không ạ? Nếu không đúng giải cho em với ạ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Dòng thứ 3 của em sai vì thiếu mũ 3

EM có thể giải theo hướng sau của tôi


[laTEX]\frac{\sqrt{2}}{4}(sin x -cosx)^3 = \sqrt{2}sin x \\ \\ sin^3x-3sin^2xcosx+3cos^2xsinx-cos^3x = 4sinx \\ \\ TH_1: cosx =0 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ TH_2: cosx \not = 0 \\ \\ tan^3x -3tan^2x +3tanx - 1 = 4tanx(1+tan^2x) \\ \\ tan x = -1 \Rightarrow x = ?[/laTEX]
 
Top Bottom