Giúp mình giải bài này vs nha các bạn!! ^o^ Giải phương trình: Sinx-Cosx+2Sin2x +1=0
V vukhucmuabongbong 12 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài này vs nha các bạn!! ^o^ Giải phương trình: Sinx-Cosx+2Sin2x +1=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài này vs nha các bạn!! ^o^ Giải phương trình: Sinx-Cosx+2Sin2x +1=0
T truongduong9083 12 Tháng tám 2012 #2 Chào bạn Gợi ý: Bạn đặt $t = sinx - cosx \Rightarrow sin2x = 1- t^2$ Với ($|t| \leq \sqrt{2}$) Đến đây bạn thay vào bài toán là đưa về phương trình bậc hai nhé
Chào bạn Gợi ý: Bạn đặt $t = sinx - cosx \Rightarrow sin2x = 1- t^2$ Với ($|t| \leq \sqrt{2}$) Đến đây bạn thay vào bài toán là đưa về phương trình bậc hai nhé
N newstarinsky 12 Tháng tám 2012 #3 đặt $t=-cosx+sinx\Rightarrow 2sinx.cosx=sin2x=1-t^2$ với $|t|\leq \sqrt{2}$ PT trở thành $t+2(t^2-1)+1=0\\ \Leftrightarrow 2t^2+t-1=0$ OK nhé
đặt $t=-cosx+sinx\Rightarrow 2sinx.cosx=sin2x=1-t^2$ với $|t|\leq \sqrt{2}$ PT trở thành $t+2(t^2-1)+1=0\\ \Leftrightarrow 2t^2+t-1=0$ OK nhé