toán lượng giác 11 ( perfect )

O

oo11oo

D

duynhan1

2sin2x -cos2x = 7 sinx + 2cosx -4
[TEX](pt) \Leftrightarrow 2 cos x( 2 sin x - 1) = - 2 sin ^2 x + 7 sin x - 3 \\ \Leftrightarrow 2 cos x( 2 sin x -1) = ( 2sin x -1)(3 - sin x) \\ \Leftrightarrow \left[ 2 sin x - 1= 0 \\ 2 cos x + sin x = 3(VN)[/TEX]

Dành cho những ai muốn làm đề đại học
KB07
2sin^2 2x+ sin7x -1 = sinx
[TEX]\Leftrightarrow sin 7x - sin x = 1 - 2sin^2 2x \\ \Leftrightarrow 2 cos 4x . sin 3x =cos 4x \\ \Leftrightarrow \left[ cos 4x = 0 \\ sin 3x = \frac12 [/TEX]
KB08
sin^3 x - căn 3 . cos^3 x = sin x cos^2 x - căn 3 sin^2 x . cos x
[TEX](pt) \Leftrightarrow sin x ( sin^2 x - cos^2 x ) = \sqrt{3} cos x ( cos^2 x - sin ^2 x) \\ \Leftrightarrow sin^2 x - cos^2 x = 0 \\ sin x + \sqrt{3} cos x = 0[/TEX]
 
Top Bottom