Toán 10 Toán lượng giác 10

khangkhang13

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
88
61
36
23
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm được tới đây r bế tắc luôn r ai giúp mình hoặc chỉ mình hướng làm tiếp được không?, mình xin cảm ơn rất nhiều,
Đề: Cho [tex]Sin^{8}x + cos^{8}x = \frac{a}{64} + \frac{b}{16}cos4x +\frac{c}{16}cosx[/tex]. Tính a-5b+c
15573191183276947583350062161862.jpg 15573191183276947583350062161862.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
bạn làm đúng rồi ... cos8x thì không thấy làm sao cho ra cosx được hạ cos xuống thì phải tăng mũ lên nên không thể rồi chắc do đề sai
 
  • Like
Reactions: khangkhang13

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mình nghĩ rằng có lẽ cos 8x sẽ tách hoặc như nào để thành một tổng mà trong đó có cos x và cos 4x
thế thì bạn đặt cos8x=a.cos4x+b.cosx
sau đó cho 2 giá trị của x mình cho là 10 và 20 đi
thì sau đó bạn ấn giải hệ 2 ẩn nếu ra số đẹp thì còn khai triển được còn không thì đề sai
mình ra xấu lắm nhé :v
 
Top Bottom