anh chị nào rút gọn hộ e cái này cái..sin^6(x)-cos^6(x) thanks ac nhiều...=D
Q quangtrungphd 11 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh chị nào rút gọn hộ e cái này cái..sin^6(x)-cos^6(x) thanks ac nhiều...=D
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh chị nào rút gọn hộ e cái này cái..sin^6(x)-cos^6(x) thanks ac nhiều...=D
T trantien.hocmai 12 Tháng năm 2014 #2 $sin^6x-cos^6x=(sin^2x-cos^2x)(sin^4x+sin^2xcos^2x+cos^4x)$ $=-cos2x(1-2sin^2xcos^2x+sin^2xcos^2x)$ $=-cos2x(1-sin^2xcos^2x)$ $=-cos2x(1-\frac{1}{4}sin^22x)$
$sin^6x-cos^6x=(sin^2x-cos^2x)(sin^4x+sin^2xcos^2x+cos^4x)$ $=-cos2x(1-2sin^2xcos^2x+sin^2xcos^2x)$ $=-cos2x(1-sin^2xcos^2x)$ $=-cos2x(1-\frac{1}{4}sin^22x)$