toán lược giác đây, giúp mình với, mai nộp bài rồi! :))

C

chauhien93

[TEX]y=\frac{sinx-cosx}{sinx+cosx+3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=\frac{sin(x-\frac{\pi}{4})}{sin(x+\frac{\pi}{4})+3} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=\frac{sin(x-\frac{\pi}{4})}{cos(x-\frac{\pi}{4})+3}[/TEX]

Tới đây bạn làm tiếp xem
 
P

pekonlockchok

njck yahoo mình đây, liên lạc qua yahoo nha :bup_b3_bi3t_kh0c
 
Last edited by a moderator:
P

pekonlockchok

tìm max, min
y= sinx(1-2cos2x)
y= sin^10x + cos^10x
Giải pt:
a/ [tex]sin3x + \frac{\sqrt[]{3}}{2}sin5x + 1/2cos5x =0[/tex]
b/ [tex]3sin^23x + 7cos3x - 3 =0[/tex]
c/ cos(2x + bi/6)+ 2cos^2bi/13=1
d/[tex] sinx +\sqrt[]{3} cosx + \sqrt[]{sinx+\sqrt[]{3}cosx}=2[/tex]
e/ [tex]sin^2x + 2sin2x + 2cos^2x +2 =0 [/tex]
f/ 2sin2x - cos2x = 7sinx + 2cosx - 4
bạn chú ý đánh tex
câuc đê đề thế nào bạn?
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

tìm max, min
Giải pt:
a/ [tex]sin3x + \frac{\sqrt[]{3}}{2}sin5x + 1/2cos5x =0[/tex]
câu a nhá
mạng lag quá đánh gõ thế này khi nào mạng nhanh tớ làm cụ thể thank đấy
PT \Leftrightarrow [tex]sin3x+sin5x.sin.\frac{pi}{3}+cos5x.cos.\frac{pi}{3}=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] sin3x+cos(5x-pi/3)=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] -sin3x=cos(5x-pi/3) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] cos(pi/2+3x)=cos(5x-pi/3)[/tex]câu a nhá
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

b/ [tex]3sin^23x + 7cos3x - 3 =0[/tex]
bạn chú ý đánh tex

câu b luôn nhá
làm được bài nào thank bài đây nha:D
PT \Leftrightarrow [tex]3(1-cos^23x)+7cos3x-3=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] -3cos^23x+7cos3x=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] cos3x(7-3cos3x)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] cos3x=0[/tex] hoặc [tex]7-3cos3x=0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

c/ [tex]cos(2x + bi/6)+ 2cos^2bi/13=1[/tex]

bạn chú ý đánh tex
câu đê đề thế nào bạn?
câu c luôn nhá
PT \Leftrightarrow [tex]cos(2x+\frac{pi}{6})+1+cos.\frac{2pi}{13}=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos(2x+\frac{pi}{6})+cos.\frac{2pi}{13}=0[/tex]
đến đây dùng công thức biến đổi tích thành tổng là ra thôi
Sau dó giải PT tích
thank đê:p
hình như là = [tex]2cos.(x+\frac{25pi}{156})cos.(x-\frac{pi}{156})=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

t
Giải pt:

d/[tex] sinx +\sqrt[]{3} cosx + \sqrt[]{sinx+\sqrt[]{3}cosx}=2[/tex]

bạn chú ý đánh tex
câuc đê đề thế nào bạn?
câu d luôn nhá đk[tex] \sqrt[]{sinx+\sqrt[]{3}cosx}[/tex] \geq 0
dat t= [tex]\sqrt[]{sinx+\sqrt[]{3}cosx}[/tex] (t \geq 0)
PT \Leftrightarrow[tex] t^2+ t=2[/tex]
\Leftrightarrow [tex]t=1[/tex](nhận);[tex]t=-2[/tex](loại)
\Leftrightarrow [tex]1=\sqrt[]{sinx+\sqrt[]{3}cosx}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]1=sinx+\sqrt[]{3}cosx[/tex]
chia cả hai vế cho 2 ta được
PT \Leftrightarrow [tex]sin(\frac{pi}{3}+x)=0,5[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

e/ [tex]sin^2x + 2sin2x + 2cos^2x +2 =0 [/tex]

bạn chú ý đánh tex
câuc đê đề thế nào bạn?
câu e luôn này
[tex]PT \Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}+2sin2x+cos2x+3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos2x+4sin2x=-7[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt[]{17}}.cos2x+\frac{4}{\sqrt[]{17}}.sin2x=\frac{-7}{\sqrt[]{17}}[/tex] (*)
Đặt [tex]\frac{1}{\sqrt[]{17}}=sina[/tex]
[tex] \frac{4}{\sqrt[]{17}}=cosa[/tex]
PT (*)[tex]\Leftrightarrow sina.cos2x+cosa.sin2x=\frac{-7}{\sqrt[]{17}}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin(a+2x)=\frac{-7}{\sqrt[]{17}}[/tex]
dễ ồi ná
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

f/ 2sin2x - cos2x = 7sinx + 2cosx - 4

\Leftrightarrow [TEX]4sinx.cosx - 2 cosx - ( 1 - 2 sin^2x) = 7 sinx - 4 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(2sinx - 1) cosx + 2 sin^2x - 7 sinx + 3[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow2(2sinx - 1 ) cosx + (2 sinx - 1) (sinx-3) = 0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow(2sinx-1)(2cosx + sinx - 3) = 0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{sinx = 1/2}\\{2cosx + sinx = 3 (vn)} [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin {x = \frac{\pi}{6} + 2k\pi}\\{x = \frac{5\pi}{6} + k2\pi} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pekonlockchok

\Leftrightarrow [TEX]4sinx.cosx - 2 cosx - ( 1 - 2 sin^2x) = 7 sinx - 4 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(2sinx - 1) cosx + 2 sin^2x - 7 sinx + 3[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow2(2sinx - 1 ) cosx + (2 sinx - 1) (sinx-3) = 0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow(2sinx-1)(2cosx + sinx - 3) = 0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{sinx = 1/2}\\{2cosx + sinx = 3 (vn)} [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin {x = \frac{\pi}{6} + 2k\pi}\\{x = \frac{5\pi}{6} + k2\pi} [/TEX]
Chỉnh lại dòng thứ nhất dùm đó : 2sin2x = 4sinxcosx mới đúng!
 
Top Bottom