Tóan lp 8 gjúp t vs nkaaa?

P

p012345678910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về trục đốj xứg lớp 8 nhé :") gjúp đc bàj nào thì gjúp mjh nhé.tks trc ạ:1)cho tam gjác ABC cân ở A.qua A kẻ đườg thẳng song song BC trên đó lấy điểm D khác điểm A.chứg mih chu vi tam gjác ABC nhỏ hơn chu vi tam gjác CBD
2)cho tam gjác cân ABC cân ở A.đườg cao AH.Gọi E và F lần lượt là điểm trên AB và AC sao cho BE=CF
a)chứg minh E đối xứg vs F qua AH
b) gọi 0 là gjao đjểm của EF vs AH.Các tia B0 ,C0 cắt AC AB lần lượt ở H và K.chứg mjh EK=HF
 
P

p012345678910

tối nay phải đi học rồi.cố gắg giúp mình nhanh nhanh nhé.làm đc bài nào thì làm.cảm ơn trc ạ
 
N

nguyenbahiep1

tối nay phải đi học rồi.cố gắg giúp mình nhanh nhanh nhé.làm đc bài nào thì làm.cảm ơn trc ạ


câu 1 từ C kẻ đường thẳn vuông góc với AD cắt BA kéo dài tại M

bạn tự chứng minh BA = MA = AC

từ đó ta có chu vi tam giác ABC là AB+AC +BC = AB + AM + BC = BM + BC

chu vi tam giác ADC là BD + DC + BC = DM + DB + BC xét tam giác DMB luôn có DM + DB > BM vậy

chu vi tam giác ADC luôn lớn hơn chu vi tam giác ABC

 
T

tanpopo_98

Bài tập về trục đốj xứg lớp 8 nhé :") gjúp đc bàj nào thì gjúp mjh nhé.tks trc ạ:1)cho tam gjác ABC cân ở A.qua A kẻ đườg thẳng song song BC trên đó lấy điểm D khác điểm A.chứg mih chu vi tam gjác ABC nhỏ hơn chu vi tam gjác CBD
2)cho tam gjác cân ABC cân ở A.đườg cao AH.Gọi E và F lần lượt là điểm trên AB và AC sao cho BE=CF
a)chứg minh E đối xứg vs F qua AH
b) gọi 0 là gjao đjểm của EF vs AH.Các tia B0 ,C0 cắt AC AB lần lượt ở H và K.chứg mjh EK=HF

Bạn chú ý post bài đúng nơi nhé. Box toán 8 tại đây

Thân ~
 
Top Bottom