toán lớp7

Khôi Nguyễn Bảo Minh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
15
0
1
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 21 :Ba đội máy san đất làm ba khối lượng công việc như nhau. Đội thứ nhất hoành thành công việc trong 4 ngày, đội thứ hai trong 6 ngày và đội thứ ba trong 8 ngày. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu máy (có cùng năng suất), biết rằng đội thứ nhất có nhiều hơn đội thứ hai 2 máy?
 

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
thiếu dữ kiện nha bạn
Đâu có thiếu bạn.
Bài 21 :Ba đội máy san đất làm ba khối lượng công việc như nhau. Đội thứ nhất hoành thành công việc trong 4 ngày, đội thứ hai trong 6 ngày và đội thứ ba trong 8 ngày. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu máy (có cùng năng suất), biết rằng đội thứ nhất có nhiều hơn đội thứ hai 2 máy?
Giải:
Gọi số máy của 3 đội lần lượt là: a, b, c. Ta có:
a-b=2
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
[tex]\frac{a}{\frac{1}{4}}=\frac{b}{\frac{1}{6}}=\frac{c}{\frac{1}{8}}=\frac{a-b}{\frac{1}{4}-\frac{1}{6}}=\frac{2}{\frac{1}{12}}=24[/tex]
[tex]a=24.\frac{1}{4}=6 b=24.\frac{1}{6}=4 c=24.\frac{1}{8}=3[/tex]
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Gọi số máy của đội 1; 2; 3 lần lượt là a; b; c (máy)

[TEX]\Rightarrow a - b = 2[/TEX]

Do các máy có cùng năng suất và khối lượng công việc mỗi đội như nhau nên: 4a = 6b = 8c.

[TEX]\Rightarrow \frac{4a}{24}=\frac{6b}{24}=\frac{8c}{24} \Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}[/TEX]

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: [TEX]\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}=\frac{a-b}{6-4}=\frac{2}{2}=1[/TEX]

[TEX]\frac {a}{6} = 1 \Rightarrow a = 6[/TEX]

[TEX]\frac {b}{4} = 1 \Rightarrow a = 4[/TEX]

[TEX]\frac {c}{3} = 1 \Rightarrow a = 3[/TEX]

Vậy số máy đội 1; 2; 3 lần lượt là: 6; 4; 3.
 
Top Bottom